Bữa tối kiểu Pháp tại Việt Nam

Thứ tư - 20/03/2019 04:39 156 0
Lễ hội ẩm thực Pháp - Goût de France 2019 diễn ra tại 51 nhà hàng trên khắp Việt Nam vào ngày 21.3. Cùng thời gian này dự kiến có khoảng 2.500 bữa ăn tối kiểu Pháp được thực hiện tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 quốc gia.
Bữa tối kiểu Pháp tại Việt Nam

 

Đây là lần thứ năm Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều quốc gia nhằm giới thiệu đến công chúng thế giới về nền ẩm thực Pháp. Bữa ăn tối kiểu Pháp tại Việt Nam sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với nguyên liệu từ Pháp và Việt Nam, từ thực phẩm, rau củ quả, đến các loại gia vị; đồng thời bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.


Tham tán Nông nghiệp Pháp Alexandre Bouchot kỳ vọng, Goût de France 2019được nhiều người Việt Nam hưởng ứng

Ngài Alexandre Bouchot, Tham tán Nông nghiệp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cho biết, được công nhận trên toàn thế giới, ẩm thực Pháp là tinh hoa truyền thống được kết tụ qua nhiều thế kỷ. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách du lịch đến Pháp. “Hàng năm có hơn 90 triệu khách du lịch quốc tế đến với đất nước chúng tôi. Lượng khách du lịch này nhiều hơn cả dân số Pháp. Song, điều đáng quan tâm hơn, 1/3 số khách có mong muốn khám phá ẩm thực Pháp”, ông Alexandre Bouchot nói.

Tại Lễ hội ẩm thực Pháp, thực khách có thể khám phá các món ăn theo hương vị đặc trưng từng vùng miền trên đất nước Pháp. Từ món khai vị, món ăn chính, món tráng miệng đến các loại nước uống được chế biến và trình bày độc đáo, thể hiện sự coi trọng thực khách, niềm đam mê của người Pháp trong ẩm thực và nấu ăn. Đặc biệt là cách chọn nguyên liệu, công thức, quá trình chế biến, cách trang trí bàn ăn, cách thức tổ chức bữa ăn theo trình tự kiểu Pháp…


Đầu bếp Raphael Kinimo (trái), đến từ Sofitel Legend Metropole Hotel sẽ chế biến trực tiếp các món thịt nguội và sản phẩm làm từ pho mai, trái cây Pháp

Trong khuôn khổ Goût de France 2019 ở Hà Nội còn có hoạt động giới thiệu các sản phẩm tại 24 nhà hàng nhằm kết nối chủ khách sạn, nhà hàng, doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm Pháp; giới thiệu chương trình đào tạo ẩm thực Pháp; triển lãm ảnh về các sản phẩm pho mai và thịt nguội đặc trưng của Pháp; trình chiếu phim về ẩm thực Pháp và Việt Nam…

Tin và ảnh: H.Sen
Nguồn: daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây