Đang cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort

Thứ ba - 07/01/2020 00:06 0

 - Nhiều lần vận động nhưng chủ tổ hợp công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort vẫn không tự nguyện khắc phục hậu quả, sáng nay UBND huyện Bình Chánh đã tiến hành cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng tại đây.

Theo đúng như kế hoạch, sáng 7/1 tổ công tác gồm nhiều đơn vị trực thuộc cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM đã có mặt để tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang quán – Tràm Chim Resort, xã Tân Quý Tây.

Đang cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort

Đoàn cưỡng chế có mặt tại Tràm Chim Resort. 

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, bà Trần Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh cho biết, việc áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính này nhằm buộc chủ công trình là bà Trần Thị Minh Trang khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm đối với diện tích 7.275m2. Bởi qua nhiều lần vận động bà Trang không tự khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính gây ra.

Đang cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort

Một số khu vực tại Tràm Chim Resort cấm quay phim, chụp ảnh. 

Theo ghi nhận, đoàn cưỡng chế gồm nhiều lực lượng lên đến hàng chục người đã có mặt tại tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vào khoảng 9h sáng nay. Ngoài cổng tổ hợp công trình căng băng rôn với dòng chữ "Nhà hàng ngưng hoạt động". 

Dự kiến trong hôm nay và ngày 8/1, tổ công tác của huyện Bình Chánh sẽ cưỡng chế 12 công trình là các phòng khách sạn xây dựng trên đất nông nghiệp tại Gia Trang quán – Tràm Chim Resort.

Đang cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort
Đoàn cưỡng chế công trình vi phạm tại Tràm Chim Resort lên đến hàng chục người. 

Đại diện UBND xã Tây Quý Tây còn cho biết, sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cơ quan chức năng địa phương sẽ tiếp tục cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng khác tại tổ hợp công trình này.
 
Trước đó như VietNamNet đã thông tin,UBND huyện Bình Chánhcho rằng, bà Trần Thị Minh Trang đã sử dụng đất không đúng mục đích theo các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đơn vị này cấp.
 
Đồng thời, bà Trang đã sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích là kinh doanh, dịch vụ thương mại, hồ bơi, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đang cưỡng chế công trình vi phạm tại “tổ hợp ăn chơi” Tràm Chim Resort
Lực lượng công an cũng được điều động để giữ an ninh trật tự. 

Do đó, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định cưỡng chế số 872/QĐ-CCXP, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với tổ hợp Gia Trang quán – Tràm Chim Resort tại xã Tân Quý Tây vì vi phạm trật tự xây dựng.

Quyết định này được Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh ký ngày 13/12, hơn 1 tháng sau khi UBND huyện có văn bản tống đạt quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đến chủ Gia Trang quán - Tràm Chim Resort nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện.

Xác định thời gian cưỡng chế 'tổ hợp ăn chơi' Tràm Chim Resort

Xác định thời gian cưỡng chế 'tổ hợp ăn chơi' Tràm Chim Resort

 - Qua nhiều lần vận động nhưng chủ tổ hợp công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort vẫn không tự ....

 

Tác giả bài viết: Phương Anh Linh

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/dang-cuong-che-cong-trinh-vi-pham-tai-to-hop-an-choi-tram-chim-resort-606976.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây