Robot sẽ làm hướng dẫn viên cho Thế vận hội 2020

Chủ nhật - 31/03/2019 00:05 0

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đang gấp rút để đưa dự án Robot Tokyo 2020 vào thử nghiệm với vai trò làm “hướng dẫn viên” cho sự kiện này.

Robot sẽ làm hướng dẫn viên cho Thế vận hội 2020

 

 

Công bố kết quả “Nhà cung cấp dịch vụ Internet 2019'
Chính phủ có thể vận hành bằng AI qua điểm giá trị xã hội
Các nước ASEAN tìm chính sách phát triển 5G và Kinh tế số

Nếu như ở các kỳ Thế vận hội trước, thông thường ban tổ chức sẽ dựa vào một đội quân tình nguyện hùng hậu để hướng dẫn khán giả thì Nhật Bản đang mong muốn làm khác đi. Tại Tokyo vào năm 2020, công việc này sẽ do những robot đảm nhận.

Robot sẽ làm hướng dẫn viên cho Thế vận hội 2020
Robot "hướng dẫn viên" của Toyota

Các robot do Toyota sản xuất sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các khán giả ngồi xe lăn bằng cách hướng dẫn họ đến chỗ ngồi, giao đồ ăn và cung cấp thông tin sự kiện. Mười sáu robot sẽ được triển khai tại các địa điểm Tokyo 2020 và ban tổ chức hy vọng chúng sẽ đặc biệt hữu ích cho khán giả khuyết tật.

Đây là loại robot mà Toyota dự kiến sẽ được bán ra cho công chúng vào năm 2030. Trong những năm gần đây, nhà sản xuất ô tô đã đẩy thêm nguồn lực vào công nghệ robot và AI, nhằm mục đích mở rộng kinh doanh, cung cấp các giải pháp hỗ trợ bằng robot.

Robot sẽ làm hướng dẫn viên cho Thế vận hội 2020
Power Assistant Suit
 

Trong khi đó, Panasonic sẽ cung cấp các robot có tên Power Assistant Suit giúp công nhân mang theo thực phẩm, rác và các hàng hóa nặng khác một cách dễ dàng. Ngoài hai loại robot này, ban tổ chức còn sắp xếp nhiều robot sẽ xử lý các nhiệm vụ tại các môn thể thao, chi tiết sẽ được tiết lộ sau.

Chia sẻ với báo giới, ban tổ chức cho biết đây là sự kiện không thể tốt hơn để thể hiện năng lực của Nhật Bản với robot. Đồng thời, nó cũng đại diện cho các vấn đề xã hội của đất nước Nhật Bản.

Sự tập trung gần đây của Nhật Bản vào robot công nhân là một phần để đối phó với vấn đề dân số già cũng như thiếu nhân công làm trong một số lĩnh vực phổ thông. Những robot này có thể cần thiết để đảm bảo rằng con người có thể tự do đảm nhận các vai trò khác trong tương lai.

An Nhiên(Theo The Verge, Engadget)

Nguồn tin: https://vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây