H'Hen Niê, võ sư Tuấn 'hạc' đóng phim về xâm hại tình dục trẻ em

Thứ sáu - 12/06/2020 04:30 0

Chiều 10-6, đoàn phim 578: Phát đạn của kẻ điên lần đầu ra mắt báo giới tại TP.HCM.

H'Hen Niê, võ sư Tuấn 'hạc' đóng phim về xâm hại tình dục trẻ em

578: Phát đạn của kẻ điên do Lương Đình Dũng đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên: hoa hậu H'Hen Niê, Ngọc Tình, người mẫu quốc tế Jessica Minh Anh, Phạm Anh Tuấn (võ sư Tuấn "hạc"), Hà Văn Hiếu, Hoàng Phúc.

 

Bộ phim kể về người cha lái xe container và cô con gái nhỏ. Cuộc sống yên bình của họ bị đảo lộn khi cô con gái đi học xa, bị trầm cảm và bị xâm hại. Xuyên suốt phim là hành trình người cha đi tìm công lý cho con với những màn đấu trí căng thẳng, những cuộc rượt đuổi khốc liệt.

c
Đạo diễn Lương Đình Dũng và Hoa hậu H'Hen Niê - Ảnh: GIA TIẾN

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích về tiêu đề "578" của bộ phim. Số 5 lật ngược là ổ khóa, số 7 lật ngang là khẩu súng, còn số 8 là còng số 8. Ý nghĩa biểu tượng của những con số này liên quan mật thiết đến nội dung phim.

k

 

"Xâm hại tình dục trẻ em là vấn đề nhức nhối của xã hội. Tôi chọn đề tài này vì muốn cất tiếng nói của nhà làm phim về vấn đề này. Nhưng tôi chọn thể loại hành động để phim không quá nặng nề và gây ra sự đau đớn với những trẻ em bị xâm hại ngoài đời.

 

Nếu bộ phim thành công, tôi và các nhà đầu tư muốn chia sẻ một phần với các cháu" - đạo diễn nói về chủ đề phim.

H'Hen Niê tiếp lời: "Tôi luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội và đây là cơ hội. Mọi người cùng nhau lên án điều gì thì sẽ giúp hạn chế nó. Trẻ em bị xâm hại thường rất khó để tiếp tục cuộc sống của mình. Phải nhanh chóng lên án và dùng điện ảnh là điều rất hay".

c
Võ sư Tuấn "hạc" được dự báo đóng vai quan trọng trong phim - Ảnh: GIA TIẾN

 

Nói thêm về vai diễn, hoa hậu cho biết nhân vật của cô trong phim rất nhân văn và truyền cảm hứng.

 

"Đây là vai chạm ngõ điện ảnh của tôi và rất thú vị. Tôi mong vai diễn sẽ giúp tôi chạm đến tầm cao hơn trong nghệ thuật", cô nói.

Đoàn phim hiện giữ kín danh tính vai diễn cụ thể của từng diễn viên. Nhưng với chủ đề phim và tính chất nhân vật ở trên, truyền thông dự báo vai chính có thể thuộc về Tuấn "hạc". Người đóng vai cô con gái nhỏ trong phim chưa được tiết lộ.

c
Diễn viên gạo cội Hoàng Phúc - Ảnh: GIA TIẾN

 

"Trẻ em là kho báu của bố mẹ. Chúng ta phải giữ cho các em tâm hồn trong sáng. Ngoài chăm sóc và nuôi dưỡng, chúng ta phải tôn trọng, thậm chí kính trọng trẻ em vì chúng là thế hệ sau. Tôi muốn gióng một hồi chuông cảnh tỉnh xã hội", võ sư Tuấn "hạc" nói.

Lần đầu đóng phim, Tuấn "hạc" nhận lời vì tâm đắc với đạo diễn anh Lương Đình Dũng. Theo anh, điện ảnh và võ thuật giống nhau là "đều có đối thủ, phải thể hiện uy lực với những người xung quanh".

k

Diễn viên Hoàng Phúc đánh giá cao chủ đề lạm dụng tình dục trẻ em: "Tôi rất bức xúc và muốn cùng đạo diễn, đoàn làm phim góp một tiếng nói chống lại những kẻ xâm hại trẻ em và giúp đẩy lùi vấn nạn này".

c
Từ trái sang: Jessica Minh Anh, Hoàng Phúc, đạo diễn Lương Đình Dũng, H'Hen Niê và Ngọc Tình - Ảnh: GIA TIẾN

 

Bối cảnh phim trải dài từ Hà Giang, Sơn La, Lào Cai, Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Thuận, TP.HCM. Đạo diễn, êkip và các chuyên gia nước ngoài đã mất 2 năm khảo sát bối cảnh.

 

578: Phát đạn của kẻ điên dự kiến ra rạp ngày 18-12.

Tác giả bài viết: Mi Ly

 Tags: ra mắt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây