Võ Minh Lâm, Lê Tứ bớt 'chạy' show để tập tuồng cải lương

Thứ ba - 26/03/2019 01:55 0

(TT&CN) Các nghệ sĩ dồn sức tập luyện vở "Chuyện tình Khau Vai" để ra mắt sân khấu mới vào tháng sáu.

Võ Minh Lâm, Lê Tứ bớt 'chạy' show để tập tuồng cải lương

 

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm làm giám khảo 'Chuông vàng vọng cổ'

Chiều 25/3, buổi giới thiệu sân khấu cải lương Đại Việt được tổ chức tại Hội sân khấu TP HCM. Các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Lê Tứ, Quảng Khải... và soạn giả Hoàng Song Việt tham dự sự kiện. 

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (trái) và Lê Tứ ở sự kiện.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (trái) và Lê Tứ ở sự kiện.

Soạn giả Hoàng Song Việt - thành viên nhóm sáng lập sân khấu - cho biết để chuẩn bị kịp cho vở, nhiều nghệ sĩ giảm "chạy" show bên ngoài, dồn sức tập luyện theo lịch. "Vợ chồng Lê Tứ bỏ lời mời quay quảng cáo 20 triệu đồng vì đã hẹn tập trước với sân khấu. Võ Minh Lâm cũng từ chối thù lao đi hát 15 triệu đồng vì kẹt lịch tập", soạn giả chia sẻ.

NSƯT Lê Tứ cho biết, dù sân khấu cải lương đang đi xuống, các nghệ sĩ phải chật vật kiếm thu nhập bên ngoài, nhưng mỗi khi có tác phẩm mới, họ đều gác lại công việc để tập trung vở. "Sân khấu là nơi giúp chúng tôi vươn lên và có chỗ đứng trong nghề hiện tại. Chỉ với cải lương, chúng tôi mới có cơ hội phát triển khả năng chuyên môn", anh chia sẻ.

Theo soạn giả Hoàng Song Việt, sân khấu Đại Việt ra đời với quan điểm bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật dân tộc, song song với nhiều yếu tố cải cách. Lực lượng nghệ sĩ gắn bó với sân khấu là cộng tác viên ở hai miền Nam, Bắc. NSND Trần Ngọc Giàu - giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, làm cố vấn cho sân khấu.

NSND Trần Ngọc Giàu (trái).

NSND Trần Ngọc Giàu (trái).

Vở Chuyện tình Khau Vai (tác giả: Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ) phỏng theo truyền thuyết về chợ tình của người dân tộc tại Hà Giang, có sự tham gia của các nghệ sĩ Quế Trân, Quang Khải, Võ Minh Lâm, Lê Tứ, Phượng Loan, Hà Như, Cao Mỹ Châu, Lê Thanh Thảo... Vở dự kiến ra mắt vào tháng 6 tại Nhà hát Bến Thành hoặc Nhà hát TP HCM. Năm nay, sân khấu này cũng sẽ ra mắt hai vở Đoạt hồn (tác giả: nhà văn Nguyễn Toàn Thắng) và Lôi Vũ (tác giả: Tào Ngu).

Mai Nhật

Nguồn tin: https://vnexpress.ne

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây