Cập nhật: 9 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ đến hết hoặc sau ngày 16/2 để phòng dịch do virus corona gây ra

Thứ năm - 06/02/2020 22:18 0

Ghi nhận đến chiều ngày 6/2, trên cả nước đã có 9 tỉnh, thành thông báo cho học sinh các cấp được nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

 

Tính đến chiều tối ngày 6/2, đã có 9 tỉnh, thành phố trên toàn quốc thông báo cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Như vậy, toàn bộ học sinh ở 9 tỉnh này sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì ngày 9/2 (ở hầu hết các tỉnh, thành) như thông báo trước đó. Danh sách các tỉnh, thành thông báo tăng thời gian cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona gồm:

1. Tỉnh Quảng Ngãi

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho học sinh trên địa bàn nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh. Như vậy, học sinh Quảng Ngãi nghỉ tổng cộng 14 ngày từ 3/2 đến 16/2.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh dịch. Đối với người đến từ các vùng có dịch đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đầu tiên đến Quảng Ngãi, tại nơi lưu trú và nơi làm việc, không được di chuyển, ra khỏi nơi lưu trú cho đến khi hết thời hạn cách ly.

2. Tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 6/2, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã ra quyết định cho phép học sinh, học viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2. Trong thời gian nghỉ, các cơ sở giáo dục tăng cường tổ chức trực, bảo vệ và vệ sinh trường lớp chờ ngày đi học.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, ông Trần Thanh Liêm khẳng định việc nghỉ học thêm 1 tuần sẽ không ảnh hưởng học sinh vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép và việc tổ chức học bù không có trở ngại.

3. Tỉnh Đồng Nai

Sáng 6/2, xác nhận với báo Đồng Nai, Giám đốc Sở GD&ĐT Huỳnh Lệ Giang cho hay lãnh đạo đã đồng ý chủ trương cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần và đang tiến hành tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành. Theo đó, toàn bộ học sinh và sinh viên trên toàn tỉnh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2, lùi hơn 2 tuần so với lịch học dự kiến.

4. Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 6/2, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Quyết định này được ban hành dựa trên tờ trình của Sở GD-ĐT TP.HCM gửi Thường trực Ủy ban Nhân dân TP.HCM vào sáng cùng ngày.

5. Tỉnh Bình Dương

Ngày 6-2, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona (nCoV), UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định cho toàn thể học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 - 15/2 để đảm bảo sức khỏe. Hiện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đang soạn thảo văn bản thông báo.

6. Tỉnh Nghệ An

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, thông báo cho học sinh các trường mầm non, phổ thông, Trung tâm GDTX- GDNN và các phụ huynh được biết về thời gian nghỉ học đồng loạt trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Bắt đầu từ ngày 07/02, cho đến khi Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo mới.

7. Tỉnh Khánh Hòa

Thực hiện Công văn số 877/UBND-KGVX ngày 02/02/2020 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hoà về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để triển khai công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02 cho đến khi có thông báo mới.

8. Tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã cho các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời được nghỉ học để phòng dịch. Theo đó, toàn bộ học sinh được nghỉ học bắt đầu từ ngày 4/2 và việc dạy học sẽ được tiếp tục cho đến khi có thông báo mới.

9. Thành phố Đà Nẵng

Ngày 6-2, qua trao đổi, thống nhất với Sở Y tế, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có tờ trình UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/2 đến 16/2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Đến chiều tối cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chấp thuận cho học sinh được nghỉ theo thời gian trong tờ trình.

10. Thành phố Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chiều ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2). Theo dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ quyết định chính thức vào ngày mai 7/2.

11. Tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 6/2, Sở GD&ĐT tỉnh đã trình UBND tỉnh cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2/2020 đến hết ngày 15/2/2020 và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Tác giả bài viết: Lê Huy

Nguồn tin: http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/cap-nhat-9-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-hoac-sau-ngay-16-2-de-phong-dich-do-virus-corona-gay-ra-220206219730735.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây