Học tiếng anh cùng thầy Lâm Văn Gỉa với 12 năm từ zero to hero

Thứ sáu - 10/04/2020 10:43 0

12 năm đối với nhiều người là một hành trình dài, nhưng đối với Lâm Văn Giả, 12 năm chỉ là một bước đệm để đánh thức tiềm năng của chính mình bằng 8 phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ.

Học tiếng anh cùng thầy Lâm Văn Gỉa với 12 năm từ zero to hero

Thầy Lâm Văn Giả, cũng đã từng bỡ ngỡ, thích thú, ngạc nhiên rồi pha phút lo âu, sợ sệt như bất kỳ ai trong lần đầu tiên tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Nhưng chặng đường bén duyên nhiều năm với ngôn ngữ của thầy lại trả về một kết quả: ra trường năm 2008 nhưng nói không ai hiểu, nghe không hiểu gì, kiến thức xã hội ít ỏi, gặp người nước ngoài thì như hóa người câm. Ngần ấy năm miệt mài học tập, nhưng mọi thứ đối với một sinh viên ngôn ngữ anh mới ra trường, như trở về con số 0 đúng nghĩa.

Thế nhưng, như bao người sai thường tìm cách bào chữa cho lỗi lầm của chính mình, “không có năng khiếu” là thứ mà thầy Lâm Văn Gỉa tìm thấy và đổ lỗi cho thất bại suốt nhiều năm vật lộn với hàng chục phương pháp học tiếng anh thiếu khả năng “sinh lời”. Thất bại đầu đời đã khiến một sinh viên mới ra trường quyết tâm dành quỹ thời gian đang ngày càng eo hẹp của mình để kiếm tìm một phương pháp học tiếng anh thật sự hiệu quả.

Thật không may, áp lực công việc và thời gian của một sinh viên mới ra trường đã khiến mọi nỗ lực học tiếng anh rơi vào một vòng quay luẩn quẩn bởi tâm lý “học để tăng lương”. Thế là, anh sinh viên mới ra trường đó lại mất thêm 7 năm học tiếng anh không hiệu quả trong tâm thế “bắt buộc”, không hứng khởi, cũng chẳng hề thích thú.

Mãi đến năm 2015, trong một chuyến đi Singapore cùng đoàn 40 người, nhưng chỉ có 3 người biết tiếng anh, việc phải vận dụng khả năng giao tiếp tiếng anh còn nhiều thiếu sót của mình để nói chuyện và giải quyết những vấn đề gặp phải đã khiến thầy Lâm Văn Gỉa thực sự tìm được hứng thú và phương pháp học tiếng anh hiệu quả: 8 phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ.

8 phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ là kết quả của quá trình trải nghiệm và nhận ra tầm quan trọng của môi trường, nơi mà người học có thể 100% đắm chìm trong tiếng anh, phải học và phải vận dụng, thực hành tiếng anh như một cách để “sinh tồn” và phát triển. Cốt lõi của phương pháp này hướng đến tìm kiếm, tạo lập một môi trường tiếng anh 100%, nơi người học có thể tiếp cận tiếng anh trong tâm thế chủ động, xóa bỏ tâm lý sợ sệt, mặc cảm và thực hành, ứng dụng vào tình huống thực tế nhằm níu giữ những phần lý thuyết đã học qua.

03ca7aaee4011f5f4610

53a5facd64629f3cc673

Bước đầu chứng minh sự hiệu quả của phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ, năm 2016, thầy Lâm Văn Gỉa bắt đầu giảng dạy theo kiểu “tiếng Anh đường phố”, dạy tiếng bồi bắt Tây và nói chuyện cùng nhau tại các công viên như 23 tháng 9.  Niềm vui và hứng thú được tạo nên từ việc nói chuyện được với Tây đã khiến các học viên trở nên tự tin, lưu loát nhưng ít dùng ngữ pháp và sát với những tình huống giao tiếp đời thường. Học viên vô cùng thích thú kiểu học này vì sự tiến bộ rất nhanh chỉ trong 1-2 tháng mà không hề áp lực, lý thuyết.

Đến năm 2017, để phát triển phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ, thầy Lâm Văn Gỉa đã mở các khóa giao tiếp đưa các học viên đi trải nghiệm tiếng anh thực tế tại các quốc gia Châu Á như: Cambodia, Thái lan, Philipines, Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Hàn Quốc theo mô hình “vừa học vừa chơi”. Học mà chơi, chơi mà học có vẻ chỉ là phương pháp chỉ phù hợp với trẻ nhỏ nhưng thật ra, con người ở bất kì lứa tuổi nào khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới đều trở về như thuở trẻ thơ được lần đầu tập ăn, tập nói, và cách vừa học vừa chơi có vẻ chỉ dành cho con nít đó lại là một phương pháp vô cùng hữu hiệu cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, khi được đắm chìm trong môi trường 100% tiếng anh, lại được vừa du lịch, khám phá, vừa học hỏi sẽ khiến việc học tiếng anh trở nên vô cùng tự nhiên và hứng thú.

0fc2b5bf2b10d04e8901 1

a84f85b3041cff42a60d

Tính đến năm 2020, thầy Lâm Văn Giả đã tổ chức được 14 lần trải nghiệm thực hành nói tiếng Anh tại Singapore với khoảng 300 học viên, 5 lần trải nghiệm tiếng Anh thực tế tại Cambodia với 100 học viên, 2 lần tại Philipines:1 tuần và 1 tháng với 10 học viên, 1 lần tại Thái Lan, Malaysia với 10 học viên, 1 lần tại Trung Quốc với 30 học viên và  1 lần tại Hàn quốc với 30 học viên. Tổng cộng đã có gần 500 học viên trải nghiệm thực hành tiếng Anh ở nước ngoài.

Nhờ cách học trải nghiệm thực hành tiếng Anh ở nước ngoài cùng phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ, thầy Lâm Văn Gỉa đã giúp hàng trăm học viên tìm được niềm hứng thú đối với việc học tiếng Anh và phương pháp chung để tiếp cận với những ngôn ngữ khác. Thành công của thầy trong việc áp dụng phương pháp này trong tiếp cận và trau dồi tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Đức, Nhật Bản và một số ít tiếng Latinh cho chính mình đã tạo cho thầy niềm tin và động lực trong việc chia sẻ, giúp đỡ người Việt học tiếng Anh.

Nếu bạn còn đang hoang mang, xấu hổ vì vốn tiếng Anh ít ỏi của mình, hay vẫn miệt mài tìm kiếm một phương pháp học hiệu quả nhưng chưa có kiếm tìm phù hợp, hãy nhớ rằng, nỗ lực cũng như bao điều trên cuộc đời này, tất cả đều cần một thời điểm để đúng.

Còn nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu, tham vấn về phương pháp đắm chìm trong ngôn ngữ, đừng ngần ngại liên hệ với với Lâm Văn Giả: 0903.832.843 (www.lamvangia.com)

Hình ảnh tu nghiệp tại nước ngoài

lam van gia dan trifinaldocx 1582689573299

4ef0c4865a29a177f838

2f5f6514fbbb00e559aa

34f19c0e1da1e6ffbfb0

96fc405cdff324ad7de2

Tác giả bài viết: Thanh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây