Hotboy Bách khoa được vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu

Thứ sáu - 10/01/2020 00:48 0

GD&TĐ - Hà Việt Hoàng, sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019. Việt Hoàng gây ấn tượng khi tham gia chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Hà Việt Hoàng “gây sốt” tại chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

 Hà Việt Hoàng “gây sốt” tại chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Hà Việt Hoàng - cựu học sinh Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) từng đoạt Huy chương Đồng kỳ thi IOE cấp quốc gia năm học 2010 - 2011. Năm 2017, Việt Hoàng trở thành quán quân cuộc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam, đồng thời lọt vào trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2019, Việt Hoàng liên tiếp nhận tin vui, được nhiều người yêu mến khi tham gia thi Siêu trí tuệ, vào top 6 đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế và mới đây trở thành gương mặt trẻ Thủ đô.

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận giải thưởng này, Việt Hoàng cho biết cảm thấy rất vui và vinh dự khi được tuyên dương là Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô. Đây là thành công ngoài mong đợi vì em vẫn cảm thấy bản thân chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu này.

“Em thực sự rất vui khi những cố gắng đã thu lại được kết quả rất khả quan. Em mong rằng trong năm mới 2020 sẽ có thêm nhiều sự tự tin cũng như tiếp tục được thần may mắn ủng hộ, để có thể hoàn thành những mục tiêu mới mà mình đề ra”, Hoàng bộc bạch.

Đối với Hoàng, những cuộc thi về kiến thức trên truyền hình và môi trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoàn toàn khác nhau. Thế mạnh của chàng trai trẻ là ghi nhớ logic và kiến thức rộng. Điều này Hoàng có được nhờ những năm tháng ôn luyện cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo Hoàng, để trở thành một thí sinh giỏi của cuộc thi Olympia hay Siêu trí tuệ, cần vốn kiến thức rộng và trải đều ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để trở thành một kỹ sư giỏi, phải là một chuyên gia ở ngành học theo đuổi. Do đó, sau chiến thắng ở các cuộc thi, chàng trai trẻ không “ngủ quên trong chiến thắng” mà lập tức quay trở lại với việc học tập ở trường.

Ước mơ sau này của Hoàng là được trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi. Để thực hiện điều đó, Hoàng đã lên kế hoạch tập trung vào học tập, trau dồi kiến thức. Hoàng cũng đặt ra mục tiêu tìm kiếm các cơ hội mới nâng cao trình độ và thử thách bản thân.

Ngoài học tập, Hoàng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội ở trường bởi hoạt động Đoàn, Hội sẽ giúp rèn luyện kỹ năng, mở rộng mối quan hệ, tích lũy kinh nghiệm sống.

Là một gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, đối với Việt Hoàng là một vinh dự lớn lao, vì vậy Hoàng luôn tự hứa với bản thân cần phải cố gắng rất nhiều để có thể xứng đáng với danh hiệu đó.

Hoàng hy vọng những thành công của mình tuy nhỏ bé nhưng phần nào giúp cho các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức, cũng như ứng dụng của kiến thức trong đời sống. Từ đó thúc đẩy phong trào học tập cũng như tìm hiểu kiến thức trong giới trẻ hiện nay.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: https://giaoducthoidai.vn/tre/hotboy-bach-khoa-duoc-vinh-danh-guong-mat-tre-tieu-bieu-4057955-b.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây