HM Store có đánh lừa người tiêu dùng và qua mặt cơ quan chức năng?

Thứ năm - 02/01/2020 13:00 256 0
Sau khi Báo Ngày mới online có bài viết phản ánh về các dấu hiệu sai phạm của sản phẩm thương hiệu HM Store. Bạn đọc đã liên hệ và cung cấp cho phóng viên thêm các sản phẩm có dấu hiệu sai phạm của thương hiệu HM Store.

Theo đó, sản phẩm JUSSMY Trắng hồng – Căng bóng, nhập khẩu và phân phối bởi Công ty XNK Mỹ phẩm Tân Bình, có địa chỉ tại 168/48 Núi Thành, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng khi quét mã vạch kết quả trả về lại có hình ảnh thể hiện sản phẩm là “Face Trắng hồng – Căng bóng HM Store”, nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH TM DV HM Store.

JUSSMY Trắng hồng – Căng bóng - hmstore
Sản phẩm JUSSMY Trắng hồng – Căng bóng

Điều lạ là, với dòng chữ “Nhập khẩu và phân phối…”, thì phải chăng sản phẩm này không phải sản xuất tại Việt Nam? Nếu đúng như vậy thì cơ quan cấp phép cho mĩ phẩm lưu thông ra thị trường sẽ phải là Cục Quản lí dược, Bộ Y tế.

Tuy nhiên, trên sản phẩm lại ghi số công bố sản phẩm mĩ phẩm 0010540/14/CBMP-HCM do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp. Trong khi theo quy định của Bộ Y tế thì Sở Y tế chỉ cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm cho mĩ phẩm sản xuất trong nước.

Ngoài ra, sản phẩm này ghi thành phần là: Noãn tế bào gốc, nhân sâm poria, attactyldes… Trong khi quy định của pháp luật bắt buộc trên nhãn mĩ phẩm phải thể hiện thành phần công thức theo danh pháp quốc tế.

Cũng như các sản phẩm JUSSMY Trắng da – Trị nám – Tàn nhang; Sữa rửa mặt HM Cleansing Face Cleansing; Bột thuốc bắc nhân sâm. Sản phẩm JUSSMY Trắng hồng – Căng bóng cũng không có số lô sản xuất để truy xuất nguồn gốc của lô sản phẩm.

Sản phẩm tiếp theo mà bạn đọc cung cấp cho phóng viên có tên là “Tắm trắng bật tone HM Store”, sản phẩm này cũng không có ghi thành phần công thức theo danh pháp quốc tế. Và điều đáng nói là sản phẩm này ghi “Made in Vietnam” nhưng lại kèm thêm dòng chữ nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH TM DV HM Store.

Vậy tại sao lại có sự “nhập nhèm” về nguồn gốc, xuất xứ của một số sản phẩm nhãn hiệu HM Store? Có phải đây là “chiêu bài” của Công ty TNHH TM DV HM Store để đánh lừa người tiêu dùng và qua mặt cơ quan chức năng?

Có thể nói, từ sự cung cấp thông tin của bạn đọc đã “hé lộ” thêm những sản phẩm nhãn hiệu HM Store có dấu hiệu sai phạm.

hm store - mỹ phẩm


Như đã thông tin vào ngày 19/12/2019, phóng viên đã đến trụ sở chính của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ HM Store tại điạ chỉ số 23 đường 179, khu phố 5, phường Tân Phú, quận 9, TP Hồ Chí Minh. Một người đàn ông cho biết, hiện bà Hương không có mặt tại đây và sẽ trả lời phóng viên qua email nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn không thấy hồi âm.

Sau đó, ngày 30/12/2019, phóng viên đã đến UBND quận 9 để xác minh hoạt động của Công ty TNHH TM DV HM Store và trách nhiệm quản lí nhà nước của chính quyền địa phương. Cán bộ tại UBND quận 9 đã tiếp nhận thông tin phản ánh, đồng thời cho biết sẽ trình lãnh đạo và trả lời phóngviên bằng văn bản.

Ngoài ra, trong quá trình thu thập thông tin, phóng viên phát hiện tại Website http://myphamhmstore.com/ có hình ảnh giới thiệu các sản phẩm thương hiệu HM Store nhưng không thấy có logo đã thông báo Bộ Công thương. Sau đó, phóng viên đã phản ánh với Cục thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hoạt động của website này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tác giả bài viết: Hồ Ninh - Dĩnh An

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn/hm-store-co-danh-lua-nguoi-tieu-dung-va-qua-mat-co-quan-chuc-nang-14517.html

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây