Tại sao Phòng khám Đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng 'tuýt còi'?

Chủ nhật - 23/02/2020 22:54 0

Chỉ trong vài năm, Phòng khám Đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt với số tiền lớn. Điều này làm dấy lên nghi vấn, ý thức chấp hành pháp luật không tốt thì liệu doanh nghiệp có đủ khả năng để khám, chữa bệnh cho người dân?

Tại sao Phòng khám Đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng 'tuýt còi'?

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, qua công tác theo dõi giám sát các cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ngày 18/2, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế và đoàn liên ngành quận 10 kiểm tra đột xuất cơ sở Phòng khám Đa khoa Nam Bộ tại địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10.

Cơ quan chức năng phát hiện tại địa chỉ này có hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho một số bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh chữa bệnh trên trang mạng xã hội.

Do đó, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Nam Bộ ngưng ngay việc thực hiện khám bệnh chữa bệnh; che chắn biển hiệu; tháo gỡ quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Thanh tra Sở yêu cầu Phòng Y tế phối hợp các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành ngưng hoạt đông và báo cáo về Sở Y tế khi có dấu hiệu hoạt động.

Địa chỉ phòng khám Đa khoa Nam Bộ nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi”
Địa chỉ phòng khám Đa khoa Nam Bộ nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi”

Chưa rõ, sắp tới cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lí như thế nào đối với Phòng khám Đa khoa Nam Bộ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên đây không phải là lần đầu, tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 đã rất nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.

Cụ thể, vào tháng 3/2017, Công ty TNHH Đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á (công ty Đông Á) đã có sai phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Kết quả công ty này bị xử phạt 120.000.000đồng.

Khoảng 7 tháng sau, là vào tháng 10/2017, Công ty Đông Á tiếp tục bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện một loạt hành vi sai phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Lần này Công ty Đông Á bị xử phạt 128.000.000đồng

Tiếp tục, đến tháng 6/2018, Công ty Đông Á bị phát hiện sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Cơ quan chức năng xử phạt 50.000.000đồng.

Không dừng lại đó, đến tháng 8/2019, công ty Đông Á lại bị cơ quan chức năng phát hiện một loạt vi phạm là: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với các hành vi kể trên, Công ty Đông Á bị phạt đến 213.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Sau khi công ty này đổi tên thành Công ty TNHH Đầu Tư Y tế Quốc tế 202 (Công ty 202), thì trụ sở vẫn đặt tại địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 và Theo Tổng cục Thuế, Công ty 202 có tên giao dịch là “Phòng khám đa khoa Nam Bộ”.

Dù đã đổi tên doanh nghiệp, nhưng đến tháng 10/2019, Công ty 202 lại tiếp tục bị xử phạt với hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ quan chức năng xử phạt 35.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Và mới đây, vào tháng 2/2020 cơ quan chức năng lại tiếp tục kiểm tra và phát hiện 1 loạt các dấu hiệu sai phạm của Phòng khám Đa khoa Nam Bộ.

Có thể nói, khám chữa bệnh là một lĩnh vực rất quan trọng trong cuộc sống. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, các văn bản pháp luật quy định rất rõ về điều kiện thành lập, và quá trình hoạt động của các cở sở này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Một khi doanh nghiệp không đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật thì lấy gì đảm bảo doanh nghiệp đó đủ khả năng chữa bệnh cho người dân?

Hiện tình trạng hoạt động của công ty 202 đã bị khóa, không biết sắp tới doanh nghiệp này có “thay tên đổi họ” và tiếp tục hoạt động tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 hay không?

Tuy nhiên, trong quá trình thu thập thông tin phóng viên phát hiện người đại diện pháp luật của công ty này tên Triệu Duy Trinh cũng đồng thời là đại diện pháp luật cho công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô có trụ sở chính tại 35b-35c, đường 3/2, phường 11, quận 10. Và ghi nhận thông tin từ Website https://phongkhamhado.vn/ thì tại địa chỉ này có một cơ sở tên là Phòng khám trung tâm y tế Hà Đô. Tại địa chỉ này cũng từng có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bị cơ quan chức năng xử phạt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Tác giả bài viết: Hồ Ninh - Thành Nguyễn

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn/tai-sao-phong-kham-da-khoa-nam-bo-lien-tuc-bi-co-quan-chuc-nang-tuyt-coi-15752.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây