Viết tiếp bài “Sản phẩm Ông Hoàng Beauty: “Dắt mũi” người tiêu dùng?”: Có dấu hiệu làm giấy tờ giả, mạo danh đơn vị khác?

Chủ nhật - 12/05/2019 07:32 0

Hóa đơn, Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm, Giấy chứng nhận dủ điều kiện sản xuất mĩ phẩm… được đăng trên các tài khoản Shopee kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu Ông Hoàng có nhiều dấu hiệu bị làm giả. 

Viết tiếp bài “Sản phẩm Ông Hoàng Beauty: “Dắt mũi” người tiêu dùng?”: Có dấu hiệu làm giấy tờ giả, mạo danh đơn vị khác?
Sau khi Báo Ngày mới online (www.ngaymoionline.com.vn) đăng bài phản ánh về các dấu hiệu sai phạm của sản phẩm Tái tạo Vip – Ông Hoàng Beauty, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về việc có tài khoản kinh doanh sản phẩm nhãn hiệu Ông Hoàng trên Trang thương mại điện tử Shopee có dấu hiệu làm giả các loại giấy tờ của cơ quan chức năng và doanh nghiệp khác.
myphamonghoang1
Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp ghi Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Mỹ phẩm Phương Trinh, chủ sở hữu là Nguyễn Hoàng Tân và Hóa đơn Giá trị gia tăng ghi Công ty TNHH Phương Trinh – Ông Hoàng Beauty
onghoangbeauty
Giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế ghi Chi cục thuế tỉnh BR-VT những tra trên hệ thống của Tổng cục thuế thì lại thể hiện là Chi cục thuế TP.Biên Hòa
mỹ phẩm ông hoàng
Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm, nhãn hàng Ông Hoàng Beauty, tên sản phẩm là Thuốc bắc Tái tạo da ông Hoàng
mỹ phẩm trị nám
 
ong hoang beauty
Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mĩ phẩm cùng 1 số giấy phép những lại ghi tên 2 doanh nghiệp khác nhau 
Theo đó, tại các tài khoản này có hình ảnh hóa đơn giá trị gia tăng, trên tiêu đề ghi “CÔNG TY TNHH PHƯƠNG TRINH – ÔNG HOÀNG BEAUTY”, mã số thuế: 4200680381, địa chỉ: 25/14 đường Tân Chánh Hiệp, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Người kí hóa đơn tên là Nguyễn Hoàng Tân.
Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin từ Tổng cục Thuế thì mã số thuế 4200680381 là của Công ty TNHH Ngọc Hân, có trụ sở tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Tiếp đến, đối với giấy chứng nhận đăng kí thuế ghi Chi cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thì trên giấy này thể hiện mã số thuế 8372449939, tên người nộp thuế Hồ Thị Bảo Ngân. Thế nhưng, theo Tổng cục Thuế thì mã số thuế này lại cấp cho 1 người tên là Hồ Ngọc Nhi, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Không dừng lại đó, tại Phiếu công bố sản phẩm mĩ phẩm số 42961/17/CBMP-QLD, do ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Phòng quản lí mĩỹ phẩm kí. Trên Phiếu này có ghi “Nhãn hàng: ÔNG HOÀNG BEAUTY”, “Tên sản phẩm: Thuốc bắc tái tạo da Ông Hoàng”. Điều dễ nhận thấy mâu thuẫn của tên sản phẩm, bởi loại giấy phép này dùng để cấp cho sản phẩm mĩ phẩm nhưng lại ghi công bố cho 1 sản phẩm có tên “Thuốc Bắc…” !?
Cuối cùng là giấy phép để sản xuất mĩ phẩm. Theo đó, trên 2 tài khoản Shopee này có đăng 2 hình ảnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mĩ phẩm do ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kí. Điều lạ là, 2 giấy cùng 1 số 12/HCM-ĐKSXMP nhưng mỗi giấy lại ghi tên đơn vị khác nhau là “CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM THUỐC BẮC TÁI TẠO DA ÔNG HOÀNG” và “CÔNG TY TNHH HÓA MỸ PHẨM ENNY – NPP MP ENNY BÀ RỊA -VŨNG TÀU – HỒ BẢO NGÂN”.
Đến khi chúng tôi tra cứu thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thì số 12/HCM-ĐKSXMP lại được Sở Y tế cấp cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu mỹ phẩm Tân Đại Dương.
Như vậy, những loại giấy tờ nêu trên đều có nhiều điểm đáng ngờ, có dấu hiệu làm giả. Nếu tất cả các loại giấy tờ này đều được làm giả thì mục đích của các chủ tài khoản Shopee là gì? Có phải nhằm làm người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm nhãn hiệu Ông Hoàng để rồi “Tiền mất tật mang”? 
Thực tế, hiện nay đã có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp “gian manh” làm giả các loại giấy phép của cơ quan chức năng. Việc làm này đã gây hoang mang cho người tiêu dùng khiến họ mất niềm tin vào cả các doanh nghiệp làm ăn chân chính khác. 
Trong trường hợp này, nếu giấy tờ bị làm giả thì việc chủ tài khoản chịu trách nhiệm trước pháp luật là lẽ đương nhiên, nhưng còn Sàn thương mại điện tử Shoppe thì sao? Doanh nghiệp này liệu có vô can?

Tác giả bài viết: Hồ Ninh – Thành Luân  

Nguồn tin: Ngaymoionline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây