Tai biến không nói được.

Thứ tư - 07/08/2019 23:29 0

Sau tai biến nhiều trường hợp bị rối loạn ngôn ngữ như nói đớ, nói lắp, nói ngọng thậm chí là không nói được… Ảnh hưởng nhiều tới khả năng giao tiếp, luôn cảm thấy tự ti, tinh thần giảm sút. Làm thế nào để người bệnh có thể cải thiện chức năng ngôn ngữ, cùng bài viết tìm hiểu phương pháp phục hồi đối với người bệnh.

Hình ảnh bệnh nhân tai biến không nói được
Hình ảnh bệnh nhân tai biến không nói được
Tai biến mạch máu não là gì?
Tai biến mạch máu não xảy ra khi lượng máu cung cấp cho não bị gián đoạn, nguyên nhân chính là do mạch bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ làm gián đoạn máu cung cấp cho não. Não thiếu máu và oxy kéo dài có thể gây tổn thương và chết tế bào  não. Nặng thì người bệnh có thể tử vong, nhẹ thì để lại các di chứng nặng nề như rối loạn vận động, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thị giác, rối loạn trí nhớ.
Cách phục hồi chức năng rối loạn ngôn ngữ:
Thực hành phát âm với bác sỹ:

Tuỳ thuộc vào mức độ rối loạn ngôn ngữ, các bác sỹ chuyên môn sẽ hướng dẫn người bệnh thực hành phát âm những từ đơn giản. Nếu không nói được bác sỹ sẽ hướng dẫn bằng ký hiệu, hình ảnh cụ thể. Các bác sỹ sẽ hướng dẫn người bệnh học phát âm, đọc từ qua các hình ảnh quen thuộc để giúp tăng khả năng tư duy và khôi phục ngôn ngữ cho người bệnh.
Nghe nhạc:
Nghe nhạc thường xuyên sẽ giúp người bệnh kích thích khả năng nghe, kỹ năng nói, giúp kích thích hệ thần kinh hồi phục nhanh, tinh thần bệnh nhân phấn chấn yêu đời. Đây là phương pháp khá hữu hiệu ban đầu người bệnh sẽ phát âm không rõ thành lời nhưng từ từ người bệnh sẽ có chuyển biến rõ rệt hơn.
Giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh:
Người bệnh sau tai biến thường cảm thấy e dè, tự ti nhưng việc giao tiếp nhiều, trao đổi nhiều sẽ giúp người bệnh nhanh chóng lấy được cân bằng trong giao tiếp. Đây là cách giúp người bệnh gợi nhớ lại ký ức, cảm xúc, tăng khả năng giao tiếp của người bệnh.An Cung Rùa Vàng trong điều trị chứng không nói được:
An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y có tác dụng điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến ở các trường hợp liệt nửa người, nói khó, không nói được. Nhờ các cơ chế chính đả thông lòng mạch, giúp tiêu tan các mảng xơ vữa hoặc cục máu đông, kích thích phục hồi các tế bào não hấp hối. Giúp người bệnh phục hồi nhanh di chứng và sớm có thể nói chuyện giao tiếp với mọi người xung quanh.
Để được tư vấn kỹ về bệnh lý và quá trình điều trị liên hệ số hotline 0972.00.55.66.

 

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: http://ancungnguuhoan.com/chi-tiet/12-1238-tai-bien-khong-noi-duoc-.html

 Tags: ancungruavang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây