TP.HCM: Cử tri bất an với karaoke bằng loa kẹo kéo

Thứ năm - 09/07/2020 06:00 0

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã 2 lần đề nghị cần có biện pháp chấn chỉnh nạn karaoke bằng loa kẹo kéo tra tấn người dân nhưng chính quyền địa phương thiếu quyết liệt.

Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi
Loa kẹo kéo ngày càng phổ biến và được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi

Án mạng từ chuyện karaoke bằng loa kẹo kéo

 

Tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP.HCM khóa IX ngày 9.7, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đã báo cáo 3 kiến nghị của cử tri về các vấn đề dân sinh, pháp luật và góp ý, phản biện.

Bà Châu cho biết tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp thứ 9, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã có kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các cấp cần có biện pháp chấn chỉnh các hoạt động karaoke, ca nhạc đường phố tại các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng sinh hoạt và sức khỏe của người dân.

Tuy nhiên, UBND các phường, xã, thị trấn và các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết trong việc xử lý những trường hợp hát karaoke với tiếng ồn quá lớn, nên nhiều hộ dân vẫn liên tục bị “tra tấn” vì loa karaoke kéo, xảy ra bất hòa. Thậm chí còn xảy ra án mạng như vụ án mạng do nhắc nhở việc mở loa kẹo kéo hát karaoke với âm lượng lớn tại H.Bình Chánh hồi tháng 4.2020.

loakeokeo2
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, lo ngại loa kẹo kéo gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội nếu không có biện pháp xử lý quyết liệt
ẢNH: SỸ ĐÔNG

Chính quyền địa phương thiếu kiên quyết

 

Bà Châu cho biết hiện loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân. Do đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tiếp tục đề nghị UBND TP chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt để nạn hát karaoke gây ồn trong khu dân cư theo Nghị định số 167/2013 của Chính phủ.

Bà Châu cũng đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ôn ào vào hương ước, quy ước của khu phố, ấp để tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đề nghị UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân bởi thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương chậm giải quyết đơn do Ủy ban MTTQVN TP.HCM còn chậm, gây bức xúc đối với người dân.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM cũng đề nghị Thường trực UBND TP.HCM tạo điều kiện trong việc tổ chức các hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo đề án chính quyền đô thị, đề án thành lập thành phố phía Đông và chuyển một số huyện thành quận giai đoạn 2021 - 2030 và đề án khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông thành phố.

Tác giả bài viết: Sỹ Đông

Nguồn tin: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-cu-tri-bat-an-voi-karaoke-bang-loa-keo-keo-1249274.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây