Xáo trộn CEO tại các hãng xe công nghệ ở Việt Nam

Thứ sáu - 14/02/2020 23:25 0

Chỉ chưa đầy 1 năm, vị trí CEO của cả 3 hãng gọi xe có thị phần lớn nhất tại Việt Nam là Grab, Go-Viet và Be đều liên tục rời "ghế nóng".

Mới đây, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinID thay cho bà Nguyễn Thị Dịu.

Ông Tuấn Anh là người đặt nền móng đầu tiên cho hoạt động của Grab khi gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike. Vị CEO trẻ cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Gắn bó với Grab Việt Nam từ những ngày đầu, ông Nguyễn Tuấn Anh mới chỉ chính thức thôi việc hôm 22/1 vừa rồi, sau 6 năm 4 tháng cống hiến.

Bài liên quan

Người đưa Grab vào Việt Nam làm CEO VinIDNgười đưa Grab vào Việt Nam làm CEO VinID

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tuấn Anh được kỳ vọng giúp VinID phát triển mạnh mẽ hơn để cạnh tranh với các đối thủ, đồng thời trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup.

Trước đó, ngày 1/2/2020, Grab Việt Nam cũng ra thông báo việc bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ thay ông Jerry Lim đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tại công ty.

532f6_taixeotheyeukhihoptacvoihanggoixe_thanhhoa-1224

Các hãng gọi xe đã phải liên tục điều chỉnh nhân sự để đáp ứng chiến lược phát triển.

Không chỉ Grab mà các ứng dụng gọi xe khác là Go-Viet hay Be cũng đã phải liên tục điều chỉnh nhân sự cho vị trí CEO để đáp ứng chiến lược phát triển trong bối cảnh thị trường gọi xe công nghệ ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Cụ thể, vào ngày 24/12/2019, Be Group bất ngờ thông báo ông Trần Thanh Hải rời khỏi vị trí CEO. Ông Hải được cho là nghỉ vì lý do cá nhân, tuy vậy, chỉ cách 3 tháng trước đó ông Hải vẫn còn tuyên bố đầy hứng khởi về tham vọng xây dựng Be thành một đế chế hùng mạnh nhằm ghi tên Việt Nam lên bản đồ khu vực trong lĩnh vực siêu ứng dụng.

Trong thư tạm biệt gửi nhân viên, ông Hải chia sẻ rằng, không thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò CEO nhưng vẫn tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho hội đồng quản trị. Sau biến động này, bà Nguyễn Hoàng Phương, giám đốc vận hành giữ vị trí quyền tổng giám đốc công ty.

Còn Go-Viet cũng đã có 2 lần thay tướng vào tháng 3 và tháng 9 năm ngoái, khi lần lượt ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn cùng thôi chức tổng giám đốc và phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet. Đây là hai nhân sự cấp cao gắn bó với Go-Viet từ thời điểm ứng dụng này bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam. Gần một tháng sau, đơn vị này thông báo bổ nhiệm cựu Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang làm CEO mới. Tuy nhiên, bà Trang cũng rời vị trí CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng gia nhập công ty này với lý do được Go-Việt xác nhận là không tìm sự đồng thuận.

Tác giả bài viết: NHẬT HUỲNH

Nguồn tin: https://nhadautu.vn/xao-tron-ceo-tai-cac-hang-xe-cong-nghe-o-viet-nam-d33740.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây