ÁNH NHÌN CỦA TĂNG NI SINH HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP.HCM, QUA GIẢI THƯỞNG HÒA BÌNH PHẬT GIÁO THẾ GIỚI Ở HÀN QUỐC

Thứ sáu - 05/07/2019 01:03 360 0
Trong những ngày qua Hàn Quốc đã trân trọng tổ chức lễ trao giải hòa bình Phật giáo thế giới cho 124 chư tôn đức đại biểu Phật giáo tại thủ đô Seoul nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày hòa bình phật giáo thế giới.
ÁNH NHÌN CỦA TĂNG NI SINH HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP.HCM, QUA GIẢI THƯỞNG HÒA BÌNH PHẬT GIÁO THẾ GIỚI Ở HÀN QUỐC

Đây là một giải thưởng lớn cho Phật giáo Hàn Quốc nói riêng và cho Phật giáo trên thế giới nói chung dưới sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt từ chính phủ và quốc hội Hàn Quốc, nhằm tôn vinh giá trị Chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo, với tinh thần đoàn kết hữu nghị, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội giữa các nước láng giềng trong khu vực, thúc đẩy nền hòa bình bền vững ngoại giao song phương đôi bên cùng có lợi.

Tại đại lễ, hòa thượng Simong( Xi – Mong) Trưởng ban giám khảo, Chủ tịch ủy ban tổ chức giải hòa bình Phật giáo thế giới, thay mặt cho Phật giáo Hàn Quốc đã lần lược trao giải cho chư tôn đức Phật giáo các nước.

65d765ffdfde3b8062cf

Trong đó đại diện cho nước việt nam là Sư Cô Thích Nữ Giới Tánh, Ủy viên hội đồng trị sự GHPGVN – Ủy viên ban Phật giáo Quốc Tế Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Chủ tịch hội phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.

Tại buổi lễ Sư Cô Thích Nữ Giới Tánh đã có bài phát biểu rất cảm động, mang đậm tính truyền thống Phật giáo Việt Nam, là người học Phật với đức tính khiêm cung, từ tốn, hiền hòa, cô đã cho Phật giáo Hàn Quốc và Phật giáo thế giới biết rằng:

Với giải thưởng tôn quý này, là một sự đóng góp của cả một đất nước Việt Nam, cộng đồng quý phật tử và người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, trong và ngoài nước đều hỗ tương cho nhau vì một thế giới ngày mai không còn chiến tranh, đau khổ trên tinh thần thực hành lời Phật dạy.

Bên cạnh đó, đây cũng là một sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ của hai nước Việt nam – Hàn quốc và trên khắp năm châu thế giới, hợp tác về mọi mặt, hòa bình hữu nghị, ngoại giao, giao lưu văn hóa, trao đổi tình yêu thương con người cùng tu tập, đem tài sức phấn đấu hòa nhập cùng phát triển, đem đạo Phật vào đời không phân biệt chủng tộc, màu da, ngôn ngữ, cùng đi lên để tốt đời đẹp đạo.

Qua ánh nhìn của Tăng, Ni sinh viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, thì đây không những là niềm vui, mà còn là một niềm tự hào của Giáo hội Phật giáo, là niềm hảnh diện của Ni giới Việt Nam. Là một người phụ nữ đầu tiên, không thua kém gì các bậc tiền bối đi trước, là con người của một đất nước yêu chuộng hòa bình, luôn mở rộng vòng tay tiếp sức, thêm lửa cho các thế hệ sau cùng phấn đấu tu học thật tốt. Vì tương lai quê hương, vì một Phật giáo Việt Nam của ngày mai, nhằm hướng đến đỉnh cao của thế giới, tấm gương của Sư cô Thích Nữ Giới Tánh là tấm gương sáng cho đàn hậu hậu cần phải noi theo và hành trì. Vì màu cờ sắc áo, hành giả cần cố gắng hơn nữa để sau này học xong Học viện, Tăng, Ni sinh hành giả sẽ vươn mình đem đạo Phật vào đời, rạng danh nước nhà và nơi đâu cũng biết đến đạo Phật. Không chỉ riêng Phật giáo ở Hàn Quốc mà còn mang tầm vóc đối với Phật giáo thế giới, noi gương người đi trước đàn chị của mình và dẫn dắt kẻ hậu lai đem Phật giáo nước nhà tiến xa và lưu truyền mãi mãi.

 

Tác giả bài viết:  THÍCH MINH ĐỒNG

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây