Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận giải thưởng Cup vàng “Hoà bình Phật giáo thế giới”

Thứ ba - 02/07/2019 05:38 0

Người Việt Nam duy nhất được nhận giải thưởng cao quý lần đầu tiên này của Phật giáo Hàn Quốc, đó là sư cô Sư cô Thích nữ Giới Tánh, đại diện cho Giáo hội Phật giáo VN tại Hàn Quốc, Uỷ viên hội đồng trị sự Giáo Hội Phật Giáo VN, Chủ tịch Hội Phật tử VN tại Hàn Quốc; Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế  TW.

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận giải thưởng Cup vàng “Hoà bình Phật giáo thế giới”
Nhân dịp kỷ niệm 24 năm Ngày hoà bình Phật giáo Thế giới, sáng ngày mùng 01 tháng 7 năm 2019, tại  Trung tâm hội nghị của Grand Hilton, ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao giải hoà bình Phật giáo thế giới, dành cho 124 Chư Tôn Đức Phật giáo đến từ các nước.

vnpthich nuu gioi tanh 0207
Sư cô Thích nữ Giới Tánh - Uỷ viên hội đồng trị sự Giáo Hội Phật Giáo VN, Chủ tịch Hội Phật tử VN tại Hàn Quốc; Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TW.

Đến tham dự và phát biểu tại sự kiện có ý nghĩa to lớn này có rất nhiều đại biểu, khách mời đến từ Quốc hội Hàn Quốc, gồm nguyên Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun, nhiều Thượng nghị sĩ, lãnh đạo Đảng Hoà bình Dân chủ, các vị chức sắc hàng đầu Phật giáo Hàn Quốc, đại diện của Tông phái Tào Khê (Tông phái lớn nhất, uy tín nhất Hàn Quốc); đại diện một số cơ quan chính phủ Hàn Quốc ở thủ đô Seoul. Đến dự buổi Lễ còn có đông đảo các tăng ni, phật tử nhiều nước có các Chư tôn Đức được vinh danh, nhận giải thưởng của Ban Tổ chức giải thưởng vì hoà bình của Phật giáo Hàn Quốc. 
 
dc1739569045741b2d54

Tại Lễ trao giải thưởng, Hoà thượng Simong...,Trưởng Ban giám khảo, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Giải hoà bình Phật giáo thế giới, thay mặt Phật Giáo Hàn Quốc đã lần lượt trao giải thưởng cho các vị Chư Tôn Đức Phật giáo các nước. 
 
ed5528178104655a3c15


Sư cô Thích nữ Giới Tánh chia sẻ bày tỏ niềm xúc động, tự hào và khẳng định giải thưởng mà sư cô nhận được hôm nay, là niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho cá nhân sư cô mà cho cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Giải thưởng hôm nay sẽ là một dấu ấn, tạo đà cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng vì hoà bình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Hàn Quốc và các nước trong cộng đồng thế giới. Sư cô Giới Tánh chia sẻ.

Được biết, đây là giải thưởng lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc, do Phật giáo Hàn Quốc tiến hành, dưới sự bảo trợ của Chỉnh phủ và Quốc hội Hàn Quốc, nhằm vinh danh những Chư Tôn Đức Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước, các dân tộc với Hàn Quốc nói chung và với Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hoà bình bền vững, lâu dài giữa các dân tộc và các nước trong khu vực và trên thế giới.  

Tác giả bài viết: ĐỨC HẢI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây