Long Xuyên - An Giang: Hội thảo Kỹ thuật vận hành và quản lý nhà Yến hiệu quả

Thứ bảy - 29/06/2019 04:39 0

Sáng ngày 29-6, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Hiệp Hội Yến sào Việt Nam phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y An Giang tổ chức Hội thảo Kỹ thuật vận hành và quản lý nhà Yến hiệu quả.

fcb4afc63ec9da9783d8


Với trên 200 đại biểu là các Doanh nghiệp, cơ sở nuôi chim yến, các doanh nghiệp cung cấp thiết bị  nhà yến đến tham gia hội  thảo. Tại Hội thảo các chuyên gia đã chia sẻ cách sử dụng các thiết bị trong nhà Yến, vật liệu cho chim làm tổ, sử dụng mùi trong nhà Yến hiệu quả;  khảo sát test khu vực có yến, âm thanh thế nào để thu hút Yến, máy phun sương làm mát nhà Yến; bảo trì chăm sóc vận hành nhà Yến, hướng dẫn các chủ cơ sở nuôi chim Yến ứng dụng công nghệ thông minh và tự động hóa trong nhà Yến, nhằm theo dõi, vận hành từ xa qua internet, giúp phát hiện nhanh các bất thường và kiểm soát môi trường, để nâng cao chất lượng tổ Yến…

Tại hội thảo, những nội dung và đề tài được các đại biểu quan tâm trao đổi và thảo luận tích cực ở nhiều vấn đề liên quan như: Đánh giá hiện trạng và tiềm năng phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới sự phát triển quần thể chim yến tại Việt Nam; giải pháp khoa học và công nghệ phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam; ứng dụng khoa học, công nghệ, bí quyết kỹ thuật phát triển nghề nuôi chim yến; định hướng phát triển nghề nuôi chim yến tai Việt Nam theo định hướng bền vững và hiệu quả cao.

f5366495fd9a19c4408b

Với trên 200 đại biểu là các Doanh nghiệp, cơ sở nuôi chim yến, các doanh nghiệp cung cấp thiết bị  nhà yến đến tham gia hội  thảo.

33a64223d82c3c72653d

Một số chuyên gia về ngành yến tham luận tại hội thảo về định hướng phát triển nghề nuôi yến bền vững cho rằng; cần đẩy mạnh công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ kỹ thuật, nguồn nhân lực phục vụ phát triển nghề nuôi chim yến. Đồng thời, ứng dụng các bí quyết kỹ thuật di chuyển đàn yến, tăng cường công tác bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu và chỉ dẫn xuất xứ của sản phẩm yến sào thiên nhiên.

Theo thống kê,  từ đầu năm 2000 trở lại đây, nghề nuôi chim yến trong nhà đã được quan tâm bắt đầu phát triển ở một số tỉnh thành, Theo số liệu gần đây cho thấy, ở khu vực các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, có khoảng 3.424 ngôi nhà yến, cả nước có 42/63 tỉnh có nuôi chim yến, với 8.548 nhà yến. Nhiều nhất là Đồng bằng công cửu long, Đông nam bộ, Duyên hải miền trung,…”

Một trong những nhà tài trợ đồng hành Hội thảo, Ông Trương Bình, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân - Một thành viên của hiệp hội VFSA chia sẻ: Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử viễn thông, Thanh Bình Tân KENTECH tập trung mở rộng nghiên cứu phát triển, đưa vào sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao KENTECH phục vụ ngành yến như ampli nhà yến, loa nhà yến, máy phun sương làm mát/tạo độ ẩm nhà yến...Từ kinh nghiệm thực tiễn trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp, đặc biệt là công nghệ tự động hóa ngành nuôi yến,, Vì vậy, thương hiệu điện tử viễn thông Thanh Bình Tân (KENTECH ) trong thời gian qua đã trở thành nhà cung cấp thiết bị  uy tín, đáng tin cậy cho các cơ sở nuôi chim yến trên cả nước.
 

41972217c41820467909

Một số Nhà tài trợ đồng hành chương trình Hội thảo như: Golden bays (nhà tài trợ Kim Cương), Nikodo, Tầm Cao Việt, Kentech...
 

86b9c5d2d5dc318268cd

Ông Trương Bình, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân  (người đứng ngoài cùng bên tay phải) là một trong những Nhà tài trợ Hội thảo


Được biết, Hiệp Hội Yến sào Việt Nam trước đó đã tổ chức nhiều cuộc Hội thảo hiệu quả tại các tỉnh thành như: Nha Trang, Khánh Hòa, Bình Phước, Phú Yên, Đắk Lẳk, Đắk Nông...Những buổi Hội thảo này đã đem lại những điều bổ ích, những hiệu quả thiết thực nhằm phổ biến kiến thức kỹ thuật và những chế định pháp lý liên quan trong việc nuôi yến, đồng thời kết nối giao thương, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp thành viên trong và ngoài Hiệp hội.
 

29a5f6a345aca1f2f8bd

 

b57fc875f87b1c25456a
 

Tác giả bài viết: BTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây