Người dân chung cư 4S Linh Đông căng băng rôn đòi sổ hồng và quỹ bảo trì

Thứ sáu - 17/07/2020 03:49 0

Mới đây, tại chung cư 4S Linh Đông  (đường 30 Linh Đông, Thủ Đức, TPHCM)  đã tập trung “biểu tình” treo băng rôn phản đối việc chủ đầu tư không bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu cho người dân. Theo điều 13 của Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định trong vòng 50 ngày kể từ ngày bàn giao thì chủ đầu tư phải tiến hành các thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho khách hàng. Thế nhưng, đã nhiều năm trôi qua, chủ đầu tư vẫn chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho khách hàng. Người dân nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư phải báo cáo tiến độ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người dân nhưng vẫn không được giải quyết.

 

Sau nhiều lần đề nghị chủ đầu tư cung cấp thông tin liên quan đến việc cấp sổ hồng và quỹ bảo trì không được đáp ứng, ngày 9/7, người dân sống ở chung cư này đã căng băng rôn để đòi quyền lợi chính đáng của mình. Chung cư 4S Linh Đông (đường 30 Linh Đông, Thủ Đức, TPHCM) do Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc làm chủ đầu tư.

Một số cư dân ở đây cho biết cư dân tại chung xư 4S cho biết, “Lẽ ra 2016, khi tôi chuyển về là có sổ hồng nhưng đến giờ vẫn không thấy gì. Chủ đầu tư liên tục trì hoãn với nhiều lý do. Không ai muốn làm xấu mặt mình cả, làm giảm giá trị căn hộ của mình. Nhưng chúng tôi đã hết cách rồi”.

Ngoài việc đòi chủ đầu tư bàn giao sổ hồng, cư dân còn đòi chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì chung cư. Song song đó, người dân cũng yêu cầu chủ đầu tư phải minh bạch số tiền bảo trì chung cư. Theo người dân, dù đã có Ban quản trị nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa chịu bàn giao số tiền bảo trì. Chưa kể, thời gian gần đây hơn một nữa Ban quản trị đã từ nhiệm đã khiến cho tình hình chung cư 4S trở nên rối rắm.

Nhiều dân cư ở chung cư 4S cho hay: “Công ty Thành Trường Lộc phải công khai quỹ bảo trì. Thành Trường Lộc đang vi phạm pháp luật, lấp liếm, không biết tiền bảo trì còn hay không? Đúng luật thì tiền này phải đang nằm ở ngân hàng. Do đó, công ty phải cho cư dân xem số dư được trích xuất từ ngân hàng. Chung cư đang xuống cấp theo thời gian, không có quỹ bảo trì thì thật bất an…”,

Mới đây, đại diện hơn 600 cư dân đã có buổi làm việc với ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch phường Linh Đông (quận Thủ Đức). Qua đó, người đại diện cư dân chung cư 4S đã gửi hơn 600 đơn kiến nghị mong muốn UBND phường Linh Đông sớm tổ chức buổi đối thoại giữa chủ đầu tư và người dân lần 2. Ngoài ra, người dân cũng muốn tiền hành bầu lại Ban quản trị mới, từ đó để đại diện cho người dân làm việc với chủ đầu tư về sau này.

Trước những phản ánh của người dân, văn bản phản hồi của Công ty Thành Trường Lộc cho biết, việc làm sổ hồng cho cư dân phải hoàn thành xong công trình. Do vậy, khi chuẩn bị song song công tác bàn giao nhà khối D (khối nhà sau cùng vào năm 2017 – 2018), chủ đầu tư đã thực hiện xong công tác hoàn thành công trình. Qua đó, hoàn thành nội dung đầu tiên trong thủ tục cấp lập chủ quyền sổ hồng cho người dân. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn tất các loại hồ sơ để nộp Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM để xem xét cấp sổ hồng cho người dân. Đến ngày 26/6/2020, chủ đầu tư đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị xem xét và cấp sổ hồng cho khách hàng.

Chung cư 4S Linh Đông hiện có 4 block nhà với tổng số 1114 căn hộ và 40 căn thương mại.

 

Tác giả bài viết: Đức Hải - Đào Đức Trung

Nguồn tin: http://thoinet.vn/nguoi-dan-chung-cu-4s-linh-dong-cang-bang-ron-doi-so-hong-va-quy-bao-tri/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây