Những Trái Tim Hồng - Tấm lòng người chiến sỹ Công an An Giang

Thứ sáu - 17/04/2020 11:12 0

Một giọt máu đào hơn ao nước lã, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” khẩu hiệu đó luôn đúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhất là đối với cán bộ, chiến sĩ Công an An Giang trong đợt  Hiến máu tình nguyện năm 2020. 

 

Sáng ngày 16/4 Công an tỉnh An Giang phối hợp với Bệnh viện Huyết học - TP. Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện. “Hiến máu tình nguyện” là một chuỗi hoạt động thường niên của tuổi trẻ Đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh An Giang, với sự thu hút đông đảo  cán bộ, chiến sỹ tham gia. Năm nay, dù tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều phức tạp; Tuy nhiên, cứu người cũng vẫn là  nhiệm vụ cấp bách, nhất là trong tình trạng khan hiếm lượng máu dự trữ tại các cơ sở y tế trên cả nước như hiện nay. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, CBCS Công an toàn tỉnh An Giang đã chủ động hưởng ứng một cách mạnh mẽ. Đại úy Vũ Quốc Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Mặc dù công tác hiến máu tình nguyện đang trong mùa dịch bệnh, cũng gặp rất nhiều cái khó khăn, tuy nhiên  cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh An Giang cũng đã xung kích, tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu với số lượng rất đông. Qua đó dự kiến chúng tôi sẽ thu và dự kiến lấy được khoảng 1000 đơn vị máu”.

 

Ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid - 19, nên hoạt động hiến máu năm nay sẽ được chia nhỏ, kéo dài trong nhiều ngày nhằm hạn chế tập trung đông người. Quá trình tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu cũng được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Thượng sỹ Lê Quốc Vương, Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh chia sẻ: “Trước khi vào mình được kiểm tra thân nhiệt, khoảng cách ngồi giữa các đồng chí với nhau là khoảng cách an toàn, chúng tôi cũng hạn chế tiếp xúc với nhau để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh này.”

Toàn cảnh hình ảnh các Cán bộ Chiến Sỹ đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh An Giang tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid - 19.

 

 

 

 

 

Tổng kết đợt Hiến máu, ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.013 đơn vị máu, vượt số lượng dự kiến ban đầu. Đây sẽ là nguồn cung cấp phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, bổ sung vào nguồn máu dự trữ thiếu hụt hiện nay. Thượng úy Võ Thị Thúy An, Cán bộ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh tâm sự: “Trên tinh thần là người chiến sỹ Công an, bản thân cũng đã đăng ký hiến máu với mong muốn là đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng, nhất là trong tình trạng khan hiếm các nguồn máu như hiện nay.

 

Có thể thấy, dù trong thời điểm khó khăn nào, những người lính mang quân hàm đỏ vẫn vững lòng nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội, sẵn sàng đem đến những giọt máu hồng giúp đỡ bệnh nhân, thấm đượm tấm lòng của người chiến sĩ Công an luôn vì nước quên thân,vì dân phục vụ.

 

                                                                                                    

 

Tác giả bài viết:  Tạ Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây