Phường 15, quận 11 tổ chức lễ công bố ứng dụng cải cách hành chính

Chủ nhật - 01/09/2019 10:27 0

Chiều ngày 30.8.2019, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 15 Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố ứng dụng Cải cách hành chính với tên gọi "P15Q11 online" dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android.


Đến tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy quận 11; Nguyễn Thành Trung - PCT Hội Cựu chiến binh quận 11; Lê Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên UBKT quận ủy quận 11; Đỗ Thanh Bình - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường 15 quận 11; Phùng Hồng Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 15 quận 11; Nguyễn Hữu Kỳ - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường 15 quận 11; Huỳnh Thị Kim Phượng - Đảng ủy viên, PCT UBND phường 15 quận 11; Lê Thanh Tú – Giám đốc Co.opmart Phú Thọ; cùng Ban Điều hành, đoàn thể các Khu phố, tổ trưởng 60 tổ dân phố thuộc phường 15 quận 11 và các thành viên trong Ban Chủ nhiệm Công trình "Thiết kế ứng dụng cải cách hành chính online cho người dân trên địa bàn phường 15 quận 11".
 
phường 15 quận 11
Hướng dẫn cài đặt và dử dụng phần mềm.
Công trình này là sản phẩm hợp tác giữa Chi đoàn cơ sở Co.opmart Phú Thọ và CLB Cán bộ trẻ Phường 15 nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2019 của Đảng bộ thành phố về “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”.
 
Nguyễn Xuân Hoàng Minh
Anh Nguyễn Xuân Hoàng Minh - Đảng ủy viên, CT MTTQ phường 15 quận 11 báo cáo kết quả thực hiện
Công trình.

Người dùng có thể download phần mềm dễ dàng từ ngân hàng ứng dụng CH Play với từ khoá "P15Q11 online".

Công cụ cải cách hành chính trực tuyến này bao gồm 4 nội dung chính: Tin tức hoạt động; Tuyên truyền về phân loại chất thải rắn tại nguồn; Hướng dẫn thủ tục hành chính trực tuyến; Góp ý - phản ánh của người dân.
 
Trần Quốc Huy p15
Anh Trần Quốc Huy - Phó Bí thư Đoàn phường 15 quận 11 hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng P15Q11 online.
nguyen xuan hoang minh
Ban Quản trị ứng dụng P15Q11 online ra mắt hội nghị.
Mục tiêu của Ban Chủ nhiệm Công trình đề ra nhằm phục vụ người dân, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính công được tốt hơn, đơn giản hơn, với thời gian tương tác nhanh nhất.
 
hoàng minh phường 15
Ra mắt Đội hình tuyên truyền ứng dụng cải cách hành chính của phường 15 quận 11
Anh Trần Thụy Đăng - Kỹ thuật viên vi tính Co.opmart Phú Thọ, cũng là người chủ đạo trong việc xây dựng phần mềm, tâm sự: "Ban đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn do chưa có một cơ sở dữ liệu hay cấu trúc nào tham khảo. Tuy nhiên, nhờ sợ hỗ trợ tích cực của các bạn cán bộ, công chức phường 15 quận 11 thì sản phẩm cũng đã được hoàn thành theo đúng tiến độ. Bản thân tôi muốn thông qua ứng dụng này để giúp bà con giảm bớt thời gian, công sức phải đến trụ sở phường giải quyết các thủ tục hành chính. Nhìn "đứa con tinh thần" của mình được đón nhận một cách nồng nhiệt, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc".
 
minh phường 15
Anh Đỗ Thanh Bình - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường 15 quận 11 phát biểu chỉ đạo.
Tại buổi lễ, Ban Lãnh đạo phường 15 quận 11 đã trao tặng bức hình chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đơn vị phối hợp là Co.opmart Phú Thọ. Thông qua việc này, Đảng ủy phường 15 cũng muốn kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, người lao động cùng bà con nhân dân hãy sống, học tập và làm việc theo tấm gương vĩ đại của Bác. Đó chính là những hành động thiết thực nhất để chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người.
 
Đỗ Thanh Bình
Anh Đỗ Thanh Bình - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường 15 quận 11 (bên trái) tặng quà lưu niệm cho anh Lê Thanh Tú - Giám đốc Co.opmart Phú Thọ.
Phát biểu tại buổi Lễ, anh Đỗ Thanh Bình - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường 15 quận 11 cho biết: "Việc cải cách hành chính được Đảng bộ, chính quyền phường 15 quan tâm đặc biệt trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, để có được ứng dụng online này thì CLB Cán bộ trẻ của phường đã kết hợp với Chi đoàn cơ sở Co.opmart Phú Thọ cùng tìm tòi, xây dựng trên tinh thần trách nhiệm rất cao trong gần 3 tháng qua. Nhân dịp này, thay mặt cho Đảng ủy phường xin gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Co.opmart Phú Thọ đã tạo điều kiện để Ban Chủ nhiệm
 
chủ tịch phường 15 quận 11
Anh Lê Thanh Tú - Giám đốc Co.opmart Phú Thọ tặng hoa chúc mừng cho chị Huỳnh Thị Kim Phượng - Đảng ủy viên, PCT UBND phường.
Công trình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mong rằng sau buổi lễ công bố này, Ban Điều hành các khu phố, tổ trưởng các tổ Dân phố sẽ triển khai, vận động người dân tương tác, sử dụng rộng rãi và cùng góp ý để phần mềm được hoàn thiện hơn".
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy phường 15 quận 11 và Ban Giám đốc Co.opmart Phú Thọ đã tặng Giấy khen kèm phần thưởng cho các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong việc thực hiện Công trình.
Đỗ thanh bình
Anh Đỗ Thanh Bình - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường 15 quận 11 (người thứ 3 bên phải qua) và anh Lê Thanh Tú - Giám đốc Co.opmart Phú Thọ (bìa cùng bên trái) tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện công trình.

Anh Nguyễn Trần Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo quận ủy quận 11 góp ý: "Để ứng dụng này được bà con nhân dân sử dụng hiệu quả nhất thì phường cần quan tâm việc kiểm tra, chỉnh sửa những bất cập, thiếu sót trong quá trình tác nghiệp. Đặc biệt là các biểu mẫu cần tinh gọn để bà con thao tác ít nhất. Tuy nhiên, để có được sản phẩm này thì bản thân tôi đánh giá rất cao sự phối hợp giữa doanh nghiệp và phường 15 quận 11. Nhất là Co.opmart Phú Thọ không phải là doanh nghiệp chuyên về phần mềm công nghệ thông tin".

Thiết nghĩ, một cơ quan quản lý Nhà nước có Ban Lãnh đạo luôn đau đáu trong đầu muốn tìm ra những mô hình, giải pháp mới để đơn giản hoá tối đa các thủ tục hành chính công, thì địa phương đó rất xứng đáng với tôn chỉ là tổ chức chính quyền do nhân dân làm chủ, vì dân phục vụ mà Đảng ta và Bác Hồ đã lựa chọn.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Lê Thanh

Nguồn tin: www.thoibaoviet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây