TRUNG TÂM VẬT LÍ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG KCC CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG

Thứ ba - 24/12/2019 03:39 0

Ngày 21/12/2019 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 5 phối hợp với Công ty Tân Việt Mỹ tổ chức cắt băng Khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) tại số 76 - 78 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự buổi Lễ có BS. CKII Nguyễn Văn Hùng, Giám Đốc Bệnh viện Quận 5; TS. Mỹ Dung, Giám Đốc Công ty Tân Việt Mỹ; ông Tô Minh Châu, B.S của Hội Y học thể thao TP. Hồ Chí Minh; đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện 175, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Sư Vạn Hạnh cùng lãnh đạo một số khoa, phòng Bệnh viện.

Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic)  trên thị trường ngành Y tế.
Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic)  trên thị trường ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, BS. CKII Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Bệnh viện Quận 5 cho biết: Thời gian qua, với sự hỗ trợ của Công ty Tân Việt Mỹ, công ty Marpe Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC đã thành lập cho người bệnh tổn thương tủy sống, xương khớp ở miền Nam Việt Nam. Đây là đơn vị điểm về phục hồi chức năng tổn thương các đốt xương khớp, tủy sống của ngành Phục hồi chức năng, là cơ sở đào tạo cán bộ chuyên ngành phục hồi chức năng tổn thương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

a
Ts. Mỹ Dung áo dài đỏ

Tiếp nối sự thành công của chương trình, TS. Mỹ Dung – GĐ Công ty Tân Việt Mỹ đã có chia sẻ thiết thực về nhu cầu Phục hồi chức năng trong xu hướng tương lai (các nhu cầu của người Bệnh về phục hồi chức năng, lợi ích khi người bệnh được phục hồi sớm, đúng kỹ thuật và giới thiệu những chương trình hậu mãi khi người bệnh đến Trung tâm KCC hồi phục sức khỏe).

Và BS Tô Minh Châu – Hội Y học thể thao TP. HCM trình bày về kỹ thuật mới trong hệ thống Marpe được ứng dụng vào mô hình chữa và khám bệnh tại trung tâm.
BS Tô Minh Châu – Hội Y học thể thao TP. HCM trình bày về kỹ thuật mới trong hệ thống Marpe được ứng dụng vào mô hình chữa và khám bệnh tại trung tâm.

Dịp này, để ghi nhận và nâng cao sự hợp tác, thúc đẩy cơ hội xúc tiến giao lưu phát triển ngành Y tế, bắt kịp với xu thế chung của thế giới, tại buổi khai mạc chính thức ghi nhận buổi lễ ký kết hợp tác giữa ba bên:  Hiệp hội Phục hồi Chức năng, Hiệp hội Người cao tuổi và Hiệp hội Korea – Việt Nam.

a

s
Ông Cao Hoài Trung - Chủ tịch hội Thiết bị Y Tế Tp. HCM (bên trái) bắt tay chụp ảnh lưu niệm cùng Ts. Mỹ Dung

Qua buổi lễ khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng KCC, Ban Tổ chức mong muốn mang phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiệu quả đến với nhiều người hơn, giúp người bệnh có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên. Đồng thời, giúp họ có cuộc sống độc lập tối đa, càng gần như người bình thường càng tốt và đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập với xã hội.Top of Form

Chia sẻ thêm sự kiện lần này, Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) cho biết rằng, trên toàn thế giới, hiện tại bao gồm 450.000 vật lí trị liệu viên và 120 thành viên là nhóm để trao đổi những kiến thức cùng ngành. Vật lí trị liệu và phục hồi chức năng được phân chia rất nhiều lĩnh vực, bao gồm điều trị dưới nước, điều trị sự cân bằng của cơ thể, điều trị thông qua các phụ kiện hỗ trợ, điều trị bằng tay ( điều trị thủ công ) ...

Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) có có những phát biểu nhân ngày KCC thành lập.
Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) có có những phát biểu nhân ngày KCC thành lập.

Năm 2019, tại nước Swiss vừa mới tổ chức sự kiện mang tên Congress 2019 để những người trong ngành có thể giao lưu và trau dồi kiến thức trong cùng lĩnh vực. Tổ chức được tham gia bởi đông đảo người trong ngành. Các tổ chức của Châu Âu được tổ chức 2 năm 1 lần.

Ngoài châu Âu, châu Á và Đông Nam Á cũng tổ chức các buổi giao lưu mà hiện tại chưa có sự hiện diên của nước Việt Nam. Ông Kim Suhn Yeop cũng rất mong, nước Việt Nam cũng mau sớm hòa nhập với các tổ chức mà ông vừa mới phát biểu.

Sắp tới, năm 2021 sẽ tổ chức buổi giao lưu tại Dubai, ông mong rằng sẽ có sự hiện diện của nước Việt Nam trong buổi giao lưu Congress 2021 sắp tới.

ad

Đặc biệt, Ông Yoo Seung Mo khẳng định, sự hợp tác của bệnh viện Quận 5, Công ty Tân Việt Mỹ, Công ty Marpe và đặc biệt chị Nhàn là người nắm quyền lưu hành thiết bị trên thị trường Việt Nam sẽ mở ra một trang mới trong ngành vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: BTV

Nguồn tin: Trung tâm CEDC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây