Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC chính thức ra mắt đáp ứng nhu cầu thị hiếu khám và chữa bệnh, hội nhập với cộng đồng.

Thứ ba - 24/12/2019 03:48 0

Trung tâm phục hồi chức năng có nhiệm vụ chẩn đoán, khám và chữa bệnh cũng như áp dụng các phương pháp hỗ trợ về sức khỏe và tinh thần cho người bệnh. Đảm bảo cho người tàn tật có cơ hội quay trở lại xã hội tham gia và hoạt động giống như bao người bình thường khác. Thế nhưng trước những vấn đề liên quan đến chất lượng khám và chữa bệnh hiện nay, các trung tâm xuất hiện ngày càng nhiều, vậy tìm đâu ra một địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín và an toàn?

Sáng ngày 21/12/2019 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 5 phối hợp với Công ty Tân Việt Mỹ tổ chức cắt băng Khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) tại số 76 - 78 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic)  trên thị trường ngành Y tế.
Khoảnh khắc đánh dấu sự hiện diện của Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic)  trên thị trường ngành Y tế.

Nhận thấy những vấn đề bất cập xảy ra trong quá trình khám và chữa bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC đã ra đời với mục tiêu mong muốn mang đến phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiệu quả đến với nhiều người hơn, giúp người bệnh có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết và giảm chức năng gây nên. Đồng thời, giúp họ có cuộc sống độc lập tối đa, càng gần như người bình thường càng tốt và đảm bảo cho người tàn tật hội nhập hoặc tái hội nhập với xã hội.

image 20191224153057 4

Buổi lễ còn có sự tham dự của BS. CKII Nguyễn Văn Hùng, Giám Đốc Bệnh viện Quận 5; TS. Mỹ Dung, Giám Đốc Công ty Tân Việt Mỹ; ông Tô Minh Châu, B.S của Hội Y học thể thao TP. Hồ Chí Minh; đại diện Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - Chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện 175, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Sư Vạn Hạnh cùng lãnh đạo một số khoa, phòng Bệnh viện.

Dịp này, để ghi nhận và nâng cao sự hợp tác, thúc đẩy cơ hội xúc tiến giao lưu phát triển ngành Y tế, bắt kịp với xu thế chung của thế giới, tại buổi khai mạc chính thức ghi nhận buổi lễ ký kết hợp tác giữa ba bên:  Hiệp hội Phục hồi Chức năng, Hiệp hội Người cao tuổi và Hiệp hội Korea – Việt Nam. 
 
Việc Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) ra đời  sẽ mở ra một trang mới trong ngành vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại Việt Nam.. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng, thúc đẩy sự đổi mới, cải tiến trong ngành Y, đồng thời tạo dấu ấn đưa y tế đẳng cấp hiện tại và cả tương lai”.

Bên cạnh đó, ông Kim Sun Yeop - Giáo sư tiến sĩ - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) cũng có đôi lời chia sẻ gửi đến Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC - Đối tác trực tiếp của mình : “Trên toàn thế giới, hiện tại bao gồm 450.000 vật lí trị liệu viên và 120 thành viên là nhóm để trao đổi những kiến thức cùng ngành. Vật lí trị liệu và phục hồi chức năng được phân chia rất nhiều lĩnh vực, bao gồm điều trị dưới nước, điều trị sự cân bằng của cơ thể, điều trị thông qua các phụ kiện hỗ trợ, điều trị bằng tay ( điều trị thủ công )."

Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) có có những phát biểu nhân ngày KCC thành lập.
Giáo sư tiến sĩ Kim Sun Yeop - chuyên đào tạo trong lĩnh vực vật lí trị liệu và phục hồi chức năng tại đại học DaeJeon (Hàn Quốc) có có những phát biểu nhân ngày KCC thành lập.

Năm 2019, tại nước Swiss vừa mới tổ chức sự kiện mang tên Congress 2019 để những người trong ngành có thể giao lưu và trau dồi kiến thức trong cùng lĩnh vực. Tổ chức được tham gia bởi đông đảo người trong ngành. Các tổ chức của Châu Âu được tổ chức 2 năm 1 lần.

Ngoài châu Âu, châu Á và Đông Nam Á cũng tổ chức các buổi giao lưu mà hiện tại chưa có sự hiện diên của nước Việt Nam. Ông Kim Suhn Yeop cũng rất mong, nước Việt Nam cũng mau sớm hòa nhập với các tổ chức mà ông vừa mới phát biểu.

Sắp tới, năm 2021 sẽ tổ chức buổi giao lưu tại Dubai, ông mong rằng sẽ có sự hiện diện của nước Việt Nam trong buổi giao lưu Congress 2021 sắp tới.

Với tầm nhìn rộng mở cùng định hướng rõ ràng, thiết thực, Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic)  được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực và thổi một làn gió mới trong ngành vật lí trị liệu và phục hồi chức năng.

Một số hình ảnh tại buổi Khai trương Trung tâm Vật lí trị liệu - Phục hồi chức năng KCC (Korea Chiropractic Clinic) tại Việt Nam. 

image 20191224153057 3

2019_12/image.png

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây