Khai trương chuyến bay thẳng từ Kolkata (Ấn Độ) đến Hà Nội

Thứ sáu - 04/10/2019 08:21 0

(ĐCSVN) – Ngày 3/10, IndiGo – Hãng Hàng không lớn nhất Ấn Độ khai trương chuyến bay thẳng từ Kolkata đến Hà Nội và tiếp tục mở chuyến bay thẳng từ Kolkata đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/10 tới.

indigo
Ngày 3/10 IndiGo đã chính thức có chuyến bay thẳng đầu tiên từ Kolkata đến Hà Nội (Ảnh: IndiGo)

Ông William Boulter – Giám đốc Thương mại của Hãng Hàng không IndiGo cho biết, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ 5 trong mạng đường bay của Indigo sau các đường bay thành công đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar và Hà Nội là điểm đến quốc tế thứ 19 và cũng là điểm đến thứ 75 của hãng.

Theo ông William Boulter, Việt Nam là một trong những thị trường chưa được khám phá và đây là một trong những điểm đến Indigo xác định là có nhiều triển vọng nhất. Chính vì vậy, việc khai thác các chuyến bay thẳng từ Kolkata đến Việt Nam sẽ là cầu nối kết cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam với các thành phố tôn giáo quan trọng ở Ấn Độ, Myanmar và Trung Quốc; đồng thời tăng cường quan hệ hiểu biết, hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ Ấn Độ - Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất.

Đánh giá cao về việc Hãng Hàng không IndiGo mở các đường bay thẳng đến Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết, là một quốc gia có số dân lớn thứ hai thế giới. Mỗi năm có khoảng 25 triệu lượt người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài và xu hướng này đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, Ấn Độ đang được xem là một thị trường khách du lịch đầy triển vọng. Tuy nhiên, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 130.000 lượt khách Ấn Độ tới Việt Nam trong năm 2018.

“Hãng Indigo mở đường bay thẳng tới Việt Nam là cơ hội lớn để đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, tăng lượng khách trao đổi giữa hai nước trong thời gian tới. Đường bay thẳng sẽ tiết kiệm thời gian, giảm thời gian bay tới Ấn Độ chỉ còn 3 - 3,5 giờ đồng hồ”, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh.

Những chuyến bay mới này được thiết kế để phục vụ hành khách là các doanh nhân và khách du lịch giải trí, những người thường xuyên tìm kiếm các lựa chọn đường bay mới với mức giá hợp lý. Khách hàng có kế hoạch du lịch có thể đặt vé thông qua trang web chính thức www.goindigo.in

IndiGo là một trong những hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ với hơn 200 máy bay và chiếm 49% thị phần của thị trường Ấn Độ. IndiGo hoạt động theo tiêu chí: cung cấp giá vé thấp và dịch vụ đúng giờ, chu đáo, thuận tiện. Công ty dịch vụ hàng không Hương Giang sẽ là đại diện của IndiGo tại Việt Nam./.

 

Tác giả bài viết: Khánh Lan

Nguồn tin: http://dangcongsan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây