Nối gót Golden Future City, dự án Nam An New City Bàu Bàng lộ sai phạm?

Thứ năm - 28/11/2019 05:33 0

Dù chỉ mới bắt đầu làm hạ tầng cơ bản, thế nhưng sản phẩm của dự án Nam An New City Bàu Bàng đã vội vàng được đưa vào các sàn giao dịch để huy động vốn...

Nối gót Golden Future City, dự án Nam An New City Bàu Bàng lộ sai phạm?
Những con đường chính của dự án chỉ vừa mới được rải đá
Những con đường chính của dự án chỉ vừa mới được rải đá

Ngôi sao mới nổi ...?

Bình Dương đang tập trung phát triển công nghiệp ở Bàu Bàng và các đô thị phía Bắc vì các khu công nghiệp ở thị xã Dĩ An, Thuận An đã lấp đầy. Do đó, sắp tới huyện Bàu Bàng sẽ đón nhận thêm một lượng lớn doanh nghiệp cũng như người lao động trong và ngoài nước đến cư trú, làm việc. Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho giá trị bất động sản của Bàu Bàng ngày càng tăng cao. Và xu thế tất yếu là sự “ăn theo” của các dự án đất nền liền kề sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới. Nam An New City Bàu Bàng được giới thiệu quy hoạch tổng thể diện tích đất 17.82ha hơn 1045 nền, diện tích từ 64 - 100 m2.

Theo như quảng cáo, hạ tầng của Nam An New City được đầu tư bài bản, hoàn chỉnh gồm mạng lưới điện, nguồn nước lắp đặt đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cao, đường nội khu trải nhựa rộng rãi đảm bảo sự lưu thông, di chuyển của các phương tiện, hệ thống thoát nước thải, nước mưa được xây dựng, công tác phòng cháy chữa cháy được chuẩn bị chu đáo sẵn sàng ứng biến mọi tình huống xảy ra.

Liên hệ với một sale tên Oanh có số điện thoại 098xx76xx5 của dự án này với mong muốn mua đất nền để đầu tư thì chúng tôi nhận được sự tư vấn hết sức tận tâm với hàng loạt những ưu đãi “khủng”. Sale khẳng định chắc nịch rằng đã có sổ đỏ riêng từng nền, với rất nhiều chiết khấu, giá “cực mềm” chỉ khoảng 600 triệu đồng cho một nền có diện tích khoảng 64m2.

Một dự án mà theo quảng cáo là vị trí cực đẹp, hạ tầng hiện đại, giá cả phải chăng như thế đã làm yên lòng được nhà đầu tư?

...Tới huy động vốn trái phép?

Thế nhưng trên thực tế theo ghi nhận của phóng viên, dự án này hiện đang tiến hành san lấp mặt bằng và làm đường nhựa, hạ tầng chưa hoàn thiện. Bên trong dự án có một số xe tải lớn đang đổ đá và vài một vài máy móc khác. Chính nhân viên tư vấn cho chúng tôi cũng thừa nhận: “Hiện dự án đang làm hạ tầng, đang tiến hành rải nhựa, rải đá một số đường chính, chưa có xong. Vừa mới bắt đầu làm chị ạ”.

Như vậy, với một dự án mà đường còn chưa thành hình thì việc chủ đầu tư “xé rào” luật pháp và những quy định để cho các sàn phân phối chào mời bán dự án, thu số tiền “khủng” của khách hàng thì số phận của dòng vốn mà khách hàng “rót” vào dự án có được đảm bảo hay không?

Trong khi đó, theo quy định tại Khoản 3, Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở) thì chủ đầu tư chỉ được kí kết hợp đồng huy động vốn khi đã có hồ sơ đầu tư dự án xây dựng nhà ở được phê duyệt theo quy định pháp luật; Đã thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng theo tiến độ dự án được phê duyệt; Đã có biên bản bàn giao mốc giới của dự án; Đã có thông báo đủ điều kiện huy động vốn từ Sở Xây dựng nơi có dự án.

Căn cứ Điều 41, Nghị định 43/2014/NĐ-CP có quy định về điều kiện phân lô bán nền: “Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải…”.

Ngó lơ những quy định, sản phẩm của dự án này vẫn được tung ra thị trường. Nếu xảy ra rủi ro thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Để có thông tin một cách đa chiều và chính xác, ngày 19/11, phóng viên Báo Ngày mới online liên hệ với Công ty TNHH Nam An Bàu Bàng để xác minh, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.

Mới đây, một dự án khác cũng nằm tại huyện Bàu Bàng là dự án Khu nhà ở Trung Quân (có tên thương mại là Golden Future City) cũng đã có rất nhiều sai phạm: Chưa hoàn tất thủ tục pháp lí và chưa được cơ quan chức năng cấp phép đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Qua kiểm tra, huyện Bàu Bàng cũng phát hiện dự án chưa có giấy phép xây dựng nên đã xử phạt và yêu cầu chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ pháp lí dự án theo quy định của pháp luật.

Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tác giả bài viết: Trang Nguyễn

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây