Trina Solar tham gia phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Thứ tư - 09/06/2021 06:06 0

Trina Solar, nhà cung cấp mô-đun điện mặt trời và giải pháp năng lượng thông minh hàng đầu thế giới, đã tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo của Việt Nam, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của quốc gia nhằm giảm phát thải CO2 và cải thiện môi trường.

Trina Solar tham gia phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Việt Nam, với đường bờ biển dài hơn 3.260 km bao gồm nhiều vùng đồng bằng, là một trong những quốc gia trên thế giới dễ bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp của đất nước cũng phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu.

Việt Nam đang đa dạng hóa nền kinh tế bằng cách phát triển các ngành công nghiệp sản xuất và công nghệ cao, điều này thúc đẩy nhu cầu về điện.

Bộ Công Thương dự báo nhu cầu điện năng sẽ tăng từ 217 TWh vào năm 2020 lên 491 TWh vào năm 2030 và 877 TWh vào năm 2045. Nhu cầu năng lượng chủ yếu được thúc đẩy bởi nền kinh tế. Bộ Công Thương dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng bình quân ở mức 6,6%/ hàng năm trong 10 năm tới.

Bộ Công Thương cho biết than và thủy điện là nguồn phát điện chủ yếu ở Việt Nam, chiếm 77% tổng sản lượng điện vào năm 2020. Điện mặt trời và điện gió chỉ chiếm 20% vào năm 2020, nhưng được dự báo sẽ tăng tỷ trọng lên 42% vào năm 2045.

Trina Solar được thành lập vào năm 1997, tham gia vào nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện mặt trời. Trina cũng phát triển các dự án điện mặt trời; vận hành và bảo dưỡng (O&M); phát triển và kinh doanh hệ thống bổ sung đa năng lượng và lưới điện nhỏ thông minh, cũng như vận hành nền tảng đám mây năng lượng.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2020, Trina Solar được niêm yết trên Sàn giao dịch đổi mới khoa học công nghệ (thị trường STAR) trên thị trường chứng khoán Thượng Hải - một sàn giao dịch chứng khoán được thành lập cho các công ty có công nghệ và tăng trưởng cao. Trina Solar là công ty điện mặt trời đầu tiên được niêm yết trên Thị trường STAR.

 

Tính đến tháng 12 năm 2020, Trina Solar đã cung cấp hơn 66GW mô-đun năng lượng mặt trời trên toàn thế giới. Tổng công suất mô-đun của Trina Solar đạt 22GW vào năm 2020 và các lô hàng mô-đun đạt 15.915GW.

Trina Solar gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2017. Kể từ đó, Trina Solar đã duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường

Trina Solar đang hoạt động trong tất cả các phân khúc thị trường của Việt Nam từ dự án quy mô hộ gia đình, thương mại và công nghiệp (C&I) đến các nhà máy điện quy mô lớn.

Dự án lớn nhất của Trina Solar tại Việt Nam là dự án Đà Bắc 111MW được hoàn thành vào năm 2018.

Một số dự án nhà máy điện quy mô lớn đáng chú ý khác mà Trina Solar đã cung cấp mô-đun bao gồm: Nhà máy điện mặt trời Trung Sơn công suất 35MW được hoàn thành vào cuối năm 2020 và được xây dựng trên khu đất rộng 40.5 ha tại tỉnh Khánh Hòa, Nam Trung Bộ Việt Nam. Nhà máy sử dụng các mô-đun hai mặt kính của Trina Solar kết hợp với các bộ theo dõi một trục để đảm bảo sản xuất điện năng tối ưu.

Ngoài ra còn có nhà máy điện mặt trời Cẩm Hòa công suất 50.1MW đã đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2019 sử dụng mô-đun Trina Tallmax.

Một dự án khác là nhà máy điện mặt trời Đầm Trà Ổ công suất 50.6MW, một trang trại năng lượng mặt trời nổi trên hồ ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Nhà máy này sử dụng các mô-đun Vertex hai mặt kính của Trina Solar, tích hợp các tế bào quang điện có đường kính lớn - 210mm. Đây là một tiêu chuẩn toàn cầu mới trong ngành và Trina Solar đang đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Các mô-đun Vertex còn được tích hợp các công nghệ hàng đầu khác như công nghệ đa đường hàn (multi-busbar - MBB) giúp tăng khả năng hấp thụ ánh sáng; công nghệ đóng gói mật độ dày, giảm thiểu khoảng cách giữa các tế bào quang điện; và công nghệ cắt không phá hủy để mỗi tế bào có các cạnh mịn.

Sử dụng tế bào quang điện kích thước lớn hơn kết hợp với các công nghệ hàng đầu này tạo ra các mô-đun có mật độ năng lượng và công suất cao hơn.

Các mô-đun Vertex mà Trina Solar đang quảng bá tại Việt Nam là: Mô-đun Vertex S 400W cho phân khúc điện mặt trời áp mái hộ gia đình, thương mại và công nghiệp quy mô nhỏ, mô-đun Vertex 550W cho dự án điện mặt trời áp mái thương mại và công nghiệp, và mô-đun Vertex 600W và 670W cho các nhà máy điện và dự án điện mặt trời áp mái thương mại và công nghiệp quy mô rất lớn.

Việc là một trong số rất ít doanh nghiệp trong ngành có nhà máy sản xuất tại Việt Nam khiến Trina Solar trở nên độc đáo. Vào tháng 5 năm 2021, Trina Solar bắt đầu sản xuất tế bào quang điện đường kính 210mm và mô-đun Vertex tại Việt Nam. .

Trina Solar cũng là công ty đi đầu trong công nghệ mới trong ngành năng lượng mặt trời. Ví dụ, Trina Solar là một trong những nhà tiên phong của công nghệ phát quang thụ động (PERC) cũng như tế bào quang điện đường kính 210mm.

Không chỉ là đơn vị đầu tiên chuyển sang mô-đun định dạng lớn, Trina Solar còn là nhà sản xuất mô-đun duy nhất trong ngành cung cấp giải pháp tấm pin năng lượng mặt trời và bộ theo dõi tích hợp. TrinaTracker là thương hiệu toàn cầu cho hoạt động kinh doanh bộ theo dõi của Trina Solar.

Trina Solar có tầm nhìn sớm hơn các công ty mô-đun và bộ theo dõi khác, đồng thời hiểu được sự phức tạp và thách thức kỹ thuật trong việc sắp xếp thành công các mô-đun định dạng lớn này vào một cấu trúc theo dõi một trục có cấu trúc rõ ràng.

Trina Solar đã có các đơn vị tư vấn gió hàng đầu thế giới, chẳng hạn như RWDI và CPP, tiến hành xác minh độc lập và sâu rộng về công nghệ. Giải pháp theo dõi và PV tích hợp của Trina Solar đã được thiết kế để tối ưu hóa chi phí, lý tưởng cho thị trường Việt Nam nhạy cảm với chi phí vốn (CapEx). Với thành tích 7GW bộ theo dõi có khả năng vay vốn cao cùng chính sách hỗ trợ sau bán hàng và bảo hành tuyệt vời; TrinaTracker mang lại kết quả năng lượng dài hạn cao nhất và đảm bảo nhất cho khách hàng. TrinaTracker cũng phù hợp với các dự án sử dụng mô-đun từ các nhà sản xuất khác ngoài Trina Solar.

Với sự kết hợp của bộ theo dõi và mô-đun công suất cực cao, công suất phát điện có thể được tăng lên đáng kể trong khi chi phí cho mỗi kilowatt giờ điện có thể giảm xuống để tăng doanh thu của các nhà máy điện mặt trời. Điều này rất hữu ích cho các nhà máy điện quy mô lớn, đặc biệt là các nhà máy điện giá rẻ nhạy cảm với chi phí đầu tư.

Các dự án

Sona
Nhà máy điện mặt trời Trung Sơn

 

hh
Nhà máy điện mặt trời Cẩm Hoà

 

AAA
Nhà máy điện mặt trời Đầm Trà Ổ

 

 Bá Vĩnh

 Tags: Trina Solar, Trina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây