Viettel và Bảo Long hợp tác triển khai bảo hiểm tai nạn điện tử

Thứ năm - 02/01/2020 02:15 0

Khách hàng chỉ cần vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động đã có thể đăng ký tham gia và thanh toán phí bảo hiểm Bảo Tâm An.

Theo đại diện Viettel, mục tiêu được hai doanh nghiệp hướng tới là thiết kế ra những sản phẩm bảo hiểm thiết thực với người mua, với các quy trình đơn giản và tối ưu. Người dùng dễ dàng thao tác đăng ký, thanh toán và được bồi thường nhanh chóng ngay trên di động, thay vì mất thời gian và chờ đợi nhiều thủ tục khi mua bảo hiểm trực tiếp tại quầy.

Đại diện Tổng ông ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long cho hay, đa phần khách hàng tiếp cận sản phẩm này đều đánh giá cao các tính năng của sản phẩm, hình thức mua và liên hệ bồi thường nhanh gọn, đơn giản, nhất là tính năng thanh toán chi phí bảo hiểm tự động hàng tuần. Khách hàng có thể thanh toán bảo hiểm ở mọi địa điểm và thời gian mong muốn.

Sản phẩm bảo hiểm Bảo Tâm An ra mắt phiên bản điện tử.

Sản phẩm bảo hiểm Bảo Tâm An ra mắt phiên bản điện tử.

Lý giải về việc triển khai gói bảo hiểm tai nạn, đại diện doanh nghiệp cho rằng, hiện tình hình tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp. Theo số liệu của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 9 tháng đầu năm, toàn quốc đã xảy ra 2.675 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.659 người, bị thương 9.619 người. Mỗi ngày có trung bình 22 vụ tai nạn lao động. Sau tai nạn, không phải gia đình nào cũng có sẵn khoản tiền dự phòng, trong khi việc điều trị không thể trì hoãn, nếu chậm trễ có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo khảo sát "Health Protection Gap" của hãng bảo hiểm Swiss Re, chi phí chăm sóc sức khoẻ phát sinh ngoài dự tính tại 12 nước châu Á là con số lên đến 1,8 tỷ USD, trở thành gánh nặng tài chính với đa số người dân, nhất là những người có thu nhập thấp.

Trong hơn 4 năm triển khai, bảo hiểm Bảo Tâm An đã chi trả gần 9,5 tỷ đồng tiền bồi thường cho 501 trường hợp, trong đó có 23 ca tử vong và 478 ca trợ cấp. "Chúng tôi tin rằng đây là khoản hỗ trợ giúp các khách hàng cùng gia đình giảm bớt áp lực tài chính và vượt qua biến cố", vị đại diện nói.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm Bảo Long và Viettel sẽ tiếp tục hợp tác để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến khác ra thị trường.

Bảo hiểm tai nạn giúp khách hàng và gia đình giảm bớt áp lực tài chính. Ảnh: Shutterstock

Bảo hiểm tai nạn giúp khách hàng và gia đình giảm bớt áp lực tài chính. Ảnh: Shutterstock.

Bảo hiểm Bảo Tâm An triển khai từ năm 2016 và hiện có hơn 200.000 khách hàng đăng ký với hơn 4,4 triệu giao dịch. Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ 1.500 đồng một ngày, có thể nhận bồi thường tai nạn lên tới 500 triệu đồng. 

Theo đại diện doanh nghiệp, Bảo Tâm An xóa bỏ định kiến về việc những người có thu nhập cao mới có thể sử dụng bảo hiểm. Đơn vị áp dụng kỳ phí linh hoạt theo nhu cầu của người dùng, với các gói bảo hiểm chia theo tuần, tháng và năm. 

Khi có sự cố xảy ra, khách hàng báo cáo sự cố tai nạn và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên, tiền bồi thường sẽ được chi trả trong 7-15 ngày. Bảo Tâm An còn hỗ trợ khoản tiền trợ cấp từ 10-25 triệu hàng tháng, song song với khoản bồi thường lên tới 500 triệu đồng cho khách hàng.

 

Tác giả bài viết: Minh Chi

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/viettel-va-bao-long-hop-tac-trien-khai-bao-hiem-tai-nan-dien-tu-4032214.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây